Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh - 03

Dịch vụ sửa giàn phơi Hoàng Mai là cứu cánh cho bao gia đình đang bối rối vì giàn phơi thông minh hỏng hóc. Trong đó có gia đình anh Minh, KĐT Gamuda Garden, giàn phơi bị đứt dây cáp khiến gia đình anh xoay như chóng chóng vì không có vật dụng phơi đồ thay thế. Nhờ dịch vụ sửa giàn phơi trong ngày của Vinadry, chỉ trong tích tắc giàn phơi được hồi phục lại nguyên trạng thái ban đầu.

Giàn phơi thông minh đứt dây cáp là lỗi hỏng hóc khó tránh nhưng dễ phòng

Chuyên hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt và sửa chữa giàn phơi đồ thông minh. Vinadry đánh giá lỗi hỏng giàn phơi do đứt dây cáp là 1 lỗi “kinh điển”, không gia đình nào tránh khỏi, nhưng nó lại là 1 lỗi rất dễ phòng.

Tại sao lại nói là 1 lỗi khó tránh? Bởi cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giàn phơi mô phỏng 1 hệ thống ròng rọc. Khi quay tay quay dây cáp sẽ lăn qua các bánh xe quay để cuộn vào trong bộ tời (nâng thanh phơi) hoặc nhả ra từ trong bộ tời để hạ thanh phơi.

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh - 01
Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh – 01

Với cơ chế họat động như vậy nên sau thời gian dài sử dụng cáp giàn phơi rất dễ bị mài mòn, dần dần sẽ đứt. Chắc chắn tất cả các gia đình đang sử dụng giàn phơi gắn trần như gia đình anh Minh đều không thể tránh khỏi sự cố này.

Tuy là 1 lỗi hỏng hóc khó tránh, là hệ quả tất yếu của cơ chế hoạt động cơ học. Nhưng lỗi đứt dây cáp giàn phơi này hoàn toàn có thể phòng, giúp dây cáp đạt đến độ bền tối đa bằng cách rất đơn giản đó là bảo dưỡng giàn phơi định kỳ.

Việc bảo dưỡng giàn phơi định kỳ khá đơn giản. Các gia đình chỉ cần tra dầu mỡ vào dẫn hướng, buli, thoa lên dây cáp, có thể sử dụng dầu bảo dưỡng chuyên dụng hoặc mỡ khô đều được. Việc bảo dưỡng sẽ giúp các bộ phận của giàn phơi có đủ độ trơn để hoạt động, không bị ma sát, hao mòn nên độ bền tuổi thọ tăng lên đáng kể.

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh - 02
Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh – 02

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có thể thực hiện được việc bảo dưỡng này. Theo thống kê của chúng tôi có đến trên 90% các gia đình không bao giờ bảo dưỡng giàn phơi, trong đó có gia đình anh Minh. Vì vậy, sau hơn 2 năm sử dụng bộ giàn phơi HP999B của gia đình anh đứt cáp là chuyện rất bình thường.

Quy trình sửa giàn phơi tại Gamuda nhà anh Minh

Muốn làm việc hiệu quả phải có 1 quy trình nhất định. Đó là quy tắc bất di bất dịch, ngay cả với 1 việc đơn giản như sửa giàn phơi quần áo. Sửa giàn phơi đứt dây cáp tại Gamuda, thợ kỹ thuật thực hiện việc sửa chữa đúng theo quy trình đã được Vinadry đào tạo:

– Trước tiên: kiểm tra hiện trạng hoạt động của các bộ phận giàn phơi

Tất cả các bộ phận của giàn phơi đều có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bất cứ bộ phận nào hỏng đều ảnh hưởng đến hoạt động chung và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Đặc biệt khi dây cáp là bộ phận kết nối tất cả các bộ phận khác nên cáp chịu ảnh hưởng từ các bộ phận khác nhiều nhất.

Vì vậy, lỗi giàn phơi đứt cáp có thể đơn thuần chỉ do sự mài mòn hoặc có thêm tác nhân là các bộ phận khác hỏng hóc điển hình như buli, dẫn hướng làm đẩy nhanh tốc độ mài mòn của giàn phơi.

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh - 03
Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh – 03

Để tìm đích xác nguyên nhân và có cách sửa chữa phù hợp, dứt điểm, thợ kỹ thuật tiến hành kiểm tra hiện trạng hoạt động của từng bộ phận. Thật may khi dây cáp ngoài giàn phơi là bộ phận duy nhất hỏng hóc, vì vậy chỉ cần thay cáp là đủ.

– Tiến hành sửa giàn phơi

Sau khi xác định được phương án sửa chữa, thợ sửa giàn phơi bắt đầu tiến hành quy trình thay dây cáp bao gồm các công việc:

  • Tháo cáp cũ giàn phơi
  • Đi dây cáp mới
  • Nối cáp mới vào dây cáp trong bộ tời, lắp thanh phơi

– Bảo dưỡng giàn phơi

Bảo dưỡng giàn phơi là việc thường niên thợ kỹ thuật Vinadry thực hiện sau khi kết thúc 1 buổi sửa chữa, giúp nó phục hồi sức mạnh hoạt động 1 cách tốt hơn.

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh - 04
Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh – 04

– Nghiệm thu và thu tiền

Sau khi sửa xong, thợ kỹ thuật mời anh Minh nghiệm thu sản phẩm, sử dụng thử giàn phơi sau sửa chữa xem đã hoạt động như bình thường hay chưa, sau đó mới thu tiền.

Sửa giàn phơi lỗi hỏng dây cáp có đắt không?

Sửa giàn phơi thông minh lỗi hỏng dây cáp không hề đắt đỏ. Cụ thể, chi phí thay 2 sợi cáp bên ngoài giàn phơi như nhà anh Minh chỉ là 250.000đ, được bảo hành 3 tháng. Cáp thay thế là cáp lụa inox chuyên dụng loại tốt nhất.

Lắp hay sửa giàn phơi quần áo thông minh các gia đình hãy liên hệ ngay với Vinadry để trải nghiệm dịch vụ chất lượng tốt nhất với mức giá tối ưu nhất.

Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh - 05
Sửa giàn phơi thông minh tại KĐT Gamuda, Hoàng Mai, Hà Nội nhà anh Minh – 05

Xem thêm: Sửa giàn phơi quần áo tại Hoàng Mai, nhà chị Nhật, chung cư ngõ 13 Lĩnh Nam

Rate this post
error: No copy!