Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh thẳng hàng

Nhà bạn có không gian ban công chật hẹp nhưng lại có chiều dài tương đối, bạn rất muốn lắp giàn phơi thông minh để phơi được nhiều quần áo mà không tốn diện tích. Nhưng bạn tự hỏi không biết có lắp được không, lắp như thế nào nhỉ. Sau đây Gianphoithongminhoaphat.vn xin hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh thẳng hàng.

Khi nào nên lắp giàn phơi thông minh thẳng hàng?

Bạn cũng biết mỗi bộ giàn phơi thông minh sẽ có 2 thanh phơi. Thông thường 2 thanh phơi sẽ được lắp song song với nhau. Tuy nhiên trong trường hợp chiều ngang của không gian lắp đặt quá hẹp, dưới 80cm nhưng chiều dài lại rộng rãi. Phương án lắp giàn phơi phù hợp nhất là lắp 2 thanh thẳng hàng với nhau.

Cách lắp giàn phơi thẳng hàng áp dụng cho những không gian dài nhưng hẹp ngang
Cách lắp giàn phơi thẳng hàng áp dụng cho những không gian dài nhưng hẹp ngang

Vậy cách lắp giàn phơi trong trường hợp này như thế nào? Mời quý vị và các bạn tham khảo ngay trong mục nhỏ dưới đây nhé. 

Cách lắp giàn phơi thông minh 2 thanh thẳng hàng

Để lắp giàn phơi thông minh 2 thanh thẳng hàng ta thực hiện theo ba bước như sau:

Bước thứ nhất: khảo sát địa hình và chọn vị trí lắp đặt

Đầu tiên ta phải khảo sát xem chiều ngang, chiều dài của khu vực lắp đặt như thế nào, có bắt buộc phải lắp 2 thanh thẳng hàng không? Nếu xác định phương pháp lắp 2 thanh thẳng hàng là tối ưu nhất. Bạn cần lấy thước đo để đánh dấu vị trí lắp các bộ phận giàn phơi.

Mẹo nhỏ cho bạn là nên chia khu vực lắp đặt làm đôi. Xác định vị trí lắp bộ tời và dẫn hướng ở giữa. Tiếp theo từ vị trí lắp bộ tời đó xác định vị trí lắp 2 hàng buli trên trần. 2 hàng buli sẽ tương ứng với vị trí lắp 2 thanh phơi, khoảng cách giữa 2 hàng buli nên đạt khoảng 10cm trở lên.

Ảnh thực tế lắp giàn phơi 2 thanh thẳng hàng
Ảnh thực tế lắp giàn phơi 2 thanh thẳng hàng

Bộ tời nên lắp cách mặt nền khoảng 1,2m vừa tầm tay người dùng. Dẫn hướng nên lắp trên trần. Nếu trường hợp trần lắp đặt là trần thạch cao bạn sẽ cố định dẫn hướng trên tưởng ở điểm cao nhất và xem thêm hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao.

Bước hai: Lắp đặt bộ tời (bộ tay quay), và các buli của ròng rọc

Vì đã đánh dấu vị trí lắp đặt các bộ phận trong bước 1 nên bước 2 này thực hiện cực thuận lơi. Bạn sử dụng khoan bê tông khoan các lỗ tương ứng với những vị trí bắt vít các bộ phận. Sau đó đóng nở rồi sử dụng khoan vít cố định chắc chắn các bộ phận bộ tời, dẫn hướng, buli.

Bước ba: Đi dây cáp và lắp thanh phơi

1 bộ giàn phơi sẽ có 2 sợi dây cáp bên ngoài. Các sợi cáp này là cáp chuyên dụng, có độ dài và kích thước chuẩn. Để tiến hành luồn dây cáp, trước tiên bạn hãy gập đôi sợi cáp và luồn qua dẫn hướng. Sau đó ta luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua buli thứ nhất. 

Các bước lắp giàn phơi thông minh thẳng hàng
Các bước lắp giàn phơi thông minh thẳng hàng

Từ 2 đầu dây này, ta lấy một sợi luồn tiếp qua buli thứ 2 của hàng buli. Sợi còn lại sẽ nối vào đai ống. Sợi dây cáp thứ hai cho thanh phơi thứ hai ta luôn tương tự.

Bước tiếp theo bạn chỉ cần nối dây cáp giàn phơi với dây cáp trong bộ tời để tạo thành 1 hệ thống cáp hoàn chỉnh. Bước cuối cùng là lắp thanh phơi.

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh 2 thanh thẳng hàng
Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh 2 thanh thẳng hàng

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành việc lắp giàn phơi thông minh 2 thanh thẳng hàng rồi đấy. Tuy cách lắp đặt khá đơn giản nhưng nếu không có đồ nghề và kỹ thuật cũng rất khó để thực hiện. Vì lẽ đó, khi mua giàn phơi, quý vị và các bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và miễn phí lắp đặt cho khách hàng như gianphoithongminhhoaphat.vn nhé. 

Nếu nhà bạn cũng có ban công nhỏ hẹp, và bạn muốn sở hữu ngay một giàn phơi thông minh như hình trên hoặc loại đẹp hơn, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số  Hotline 098.294.29.29 (24/7). Chúng tôi cam kết mang tới cho bạn sản phẩm tốt nhất, lắp đặt nhanh chóng, bảo dưỡng thường xuyên, bảo hành 2 năm cho các sản phẩm.

Xem thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)