Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh Trần bê tông giật cấp

Lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông giật cấp như thế nào? Nếu bạn muốn tham khảo quy trình lắp đặt chuẩn hãy dành ít phút tham khảo nội dung dưới đây. Thợ kỹ thuật lâu năm của gianphoithongminhhoaphat.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp giàn phơi cho trần giật cấp chuẩn nhất.

Chuẩn bị

Lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần giật cấp, quý vị và các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Khoan bê tông, khoan vít
  • Búa đinh
  • Thước đo
  • Thang
  • Máy cắt cầm tay

Thực hiện lắp giàn phơi

Thời gian thực hiện lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông giật cấp mất khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhưng với những người lần đầu tiên lắp giàn phơi có thể mất thời gian lâu hơn khoảng từ 1 giờ – 2 giờ đồng hồ. 

Lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông giật cấp mất khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ với ngươi mới
Lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông giật cấp mất khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ với ngươi mới

Các bước lắp đặt giàn phơi thông minh trần bê tông giật cấp được thực hiện theo những bước sau:

Bước thứ nhất: khảo sát địa hình và chọn phương án lắp đặt

Đây là bước rất quan trọng trước khi chúng ta tiến hành lắp giàn phơi thông minh.Trần giập cấp có đặc thù là có nhiều cấp, thường là 2 – 3 cấp. Do vậy trước khi lắp đặt chúng ta cần khảo sát để chọn phương án lắp phù hợp nhất. 

  • Trường hợp 1: 1 cấp của trần có độ rộng tương đối đạt từ 80cm trở lên

Nếu 1 cấp/dầm của trần bê tông có diện tích lớn. Cụ thể, độ rộng của cấp đó khoảng 60cm trở lên. Lúc này phương án lắp đặt được chọn lựa là lắp 2 thanh phơi song song cùng trên 1 mặt phẳng.

  • Trường hợp 2: diện tích cả 2 cấp đều khá nhỏ

Nếu 2 cấp của trần đều có diện tích nhỏ. Lúc này, chúng ta cần cắt dẫn hướng làm đôi, 1 dẫn hướng ở dầm trên, 1 ở dầm dưới. thanh phơi cũng sẽ được lắp 1 ở dầm trên và 1 ở dầm dưới

Lắp giàn phơi cho trần giật cấp: 1 thanh ở dầm trên, 1 thanh dầm dưới
Lắp giàn phơi cho trần giật cấp: 1 thanh ở dầm trên, 1 thanh dầm dưới

Xem video hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông giật cấp để thực hiện dễ dàng hơn nhé:
Bước 2: Đánh dấu vị trí lắp đặt

Chọn vị trí lắp bộ tời trên tường các nền khoảng 1m – 1,2m. Sử dụng 1 chiếc bút nhỏ đánh dấu lại vị trí này. Sau đó đánh dấu 2 vị trí cố định dẫn hướng đã được cắt đôi 1 ở dầm trên và 1 ở dầm dưới. 2 hàng buli cần lắp ở 2 dầm. Khoảng cách từ dẫn hướng đến buli đầu tiên nên để từ 20 – 50cm. Khoảng cách giữa 2 buli của 1 hàng nên đạt khoảng 1,5m

Bước 3: Cố định các bộ phận

Ướm bộ tời vào vị trí đã đánh dấu để xác định chính xác 2 điểm bắt vào tường. Sử dụng khoan bê tông khoan 2 vị trí đó rồi đóng nở và sử dụng khoan vít cố định chặt bộ tời vào tường.

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần giật cấp
Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần giật cấp

Tương tự với các bộ phận dẫn hướng, buli chúng ta đều thực hiện như vậy. Như vậy chúng ta đã hoàn thành việc cố định tất cả các bộ phận của giàn phơi vào trần, tường. Hãy xem bước thực hiện lắp giàn phơi cho trần bê tông giật cấptiếp theo dưới đây nhé. 

Bước 4: Luồn cáp

Đi dây cáp cho giàn phơi thông minh trần bê tông giật cấp cũng giống các loại mái trần khác. Chỉ khác là nếu dầm trên và dưới có diện tích nhỏ sẽ phải cắt đôi dẫn hướng để cố định ở 2 vị trí khác nhau.

Nối cáp giàn phơi với cáp trong bộ tời tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh
Nối cáp giàn phơi với cáp trong bộ tời tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh

Trước tiên bạn cần gập đôi một sợi dây cáp sau đó luồn qua rãnh của dẫn hướng. Tiếp theo ta luồn cả hai đầu dây của 1 sợi cáp qua buli đầu tiên. Từ 2 đầu dây cáp ra ở buli này, hãylấy một sợi luồn tiếp qua buli đơn thứ 2. Sợi còn lại thả xuống để chờ. Đồng thời bạn cần lắp bát úp bảo vệ buli trên trần. Sợi dây cáp thứ hai chúng ta luồn tương tự.

Bước 5: Lắp thanh phơi

Bạn cần lắp các đai ống nhỏ vào dây cáp. Sau đó lắp thanh phơi vào đai ống. 2 đai ống dùng để giữ 1 thanh phơi. Để thanh phơi không bị xê dịch trong quá trình phơi phóng. Cần cố định đai ống vào thanh phơi bằng 1 vít nhỏ.

Lắp thanh phơi và hoàn thiện quá trình lắp đặt
Lắp thanh phơi và hoàn thiện quá trình lắp đặt

Có thể thấy việc lắp giàn phơi cho trần bê tông giật cấp không hề dễ dàng với những ai không có kinh nghiệm, kỹ thuật. Vì lẽ đó bạn nên đặt mua giàn phơi thông minh tại gianphoithongminhhoaphat.vn để được vận chuyển và lắp đặt giàn phơi thông minh miễn phí.

Trên đây là những bước cơ bản để bạn lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông giật cấp như thế nào. Nếu quý vị muốn sở  hữu bộ giàn phơi giá rẻ lại được miễn phí lắp đặt. Hãy gọi cho chúng tôi qua số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được hỗ trợ.

Mời bạn tham khảo thêm cách lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông mái vát

Xem thêm:

 

5/5 - (1 bình chọn)