Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh Trần thạch cao

Trần thạch cao là trần giả. Vì vậy nhiều người băn khoăn không biết lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao như thế nào? Mời các bạn tham khảo hướng dẫn lắp giàn phơi cho trần thạch cao đúng chuẩn của chúng tôi dưới đây để có câu trả lời.

2 phương án lắp giàn phơi thông minh trần thạch cao

Lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao bạn sẽ có 2 phương án để lựa chọn. Dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá ưu, nhược điểm của 2 phương án này giúp bạn có cơ sở cân nhắc .

Lắp giàn phơi trực tiếp vào trần thạch cao

Ưu điểm

Ưu điểm của phương án này là đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 4 buli của giàn phơi sẽ được cố định trực tiếp vào hệ khung xương của trần.

Lắp giàn phơi cho trần thạch cao trực tiếp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu hơn
Lắp giàn phơi cho trần thạch cao trực tiếp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu hơn

Nhược điểm

  • Không được phơi nhiều đồ nặng vì khả năng chịu lực của trần thạch cao có hạn
  • Nếu không tuân thủ đúng hướng dẫn hoặc không có kinh nghiệm có thể làm ảnh hưởng đến trần

Lắp giàn phơi gián tiếp thông qua hệ khung chịu lưc

Ưu điểm

Lắp giàn phơi theo phương pháp này người dùng có thể phơi phóng đồ đạc thoải mái. Không sợ ảnh hưởng đến độ bền trần thạch cao.

Nhược điểm

Tính thẩm mỹ có thể bị ảnh hưởng đôi chút vì có thêm 2 khung sắt gia số trên trần.

Lắp giàn phơi gián tiếp qua khung chịu lực
Lắp giàn phơi gián tiếp qua khung chịu lực

Hướng dẫn các bước lắp giàn phơi thông minh trần thạch cao

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao chi tết theo từng phương án:

Hướng dẫn lắp giàn phơi cho trần thạch cao trực tiếp

Như đã nói phương án lắp này không khuyến nghị sử dụng cho người không có kinh nghiệm, kỹ thuật. 

Bước 1: Sử dụng 1 nam châm nhỏ  tìm vị trí có khung xương

Bạn cần sử dụng 1 thỏi nam châm lia trên trần để tìm vị trí có xương trần. Vị trí nào thấy nam châm bị hút là chỗ đó có xương. Hãy đánh dấu lại bằng 1 chiếc bút nhỏ.

Hướng dẫn các bước lắp giàn phơi cho trần thạch cao
Hướng dẫn các bước lắp giàn phơi cho trần thạch cao

Bước 2: Đo đạc, cố định các bộ phận giàn phơi

Bộ tời và dẫn hướng sẽ được lắp trên tường. Cần đán dấu vị trí lắp bộ tời cách tường khoảng 1,2m. Dẫn hướng cố định sát trần tạo với bộ tời 1 đường thẳng.

4 buli được lắp thành 2 hàng song song với nhau trên trần, cách nhau tối thiểu 40cm. Vị trí lắp buli phải là những nơi có khung xương đã được đánh dấu.

Sau khi đánh dấu các vị trí lắp đặt xong, bạn bắt đầu tiền hành cố định chúng. Với bộ tời và dẫn hướng sẽ phải sử dụng khoan bê tông để tạo lỗ trên tường. Sau đó đóng nở vào lỗ đã tạo rồi cố định chúng bằng vít.

Cố định các bộ phận vào tường và vào khung xương thạch cao
Cố định các bộ phận vào tường và vào khung xương thạch cao

Còn các buli trên trần chỉ cần sử dụng khoan vít cố định chúng vào khung xương là được. 

Bước 3: Luồn dây cáp

Luồn cáp là công đoạn khá quan trọng và yêu cầu người lắp cần phải có sự khéo léo. 1 bộ giàn phơi có 2 sợi dây cáp, bạn cần lần lượt luồn từng dây. Trước tiên hãy gập đôi sợi cáp. Đưa cả 2 đầu dây qua 1 bên của dẫn hướng rồi luồn tiếp qua buli đầu tiên trên trần. Tại đây ta sẽ thả 1 đầu cáp xuống dưới, sợi cáp còn lại được dẫn qua buli thứ 2. Thực hiện tương tự với sợi dây cáp còn lại bạn nhé.

Sau khi luồn xong dây cáp bên ngoài. Bạn cần nối dây cáp ngoài với dây cáp bên trong bộ tời để tạo thành 1 hệ thống cáp hoàn chỉnh. 

Bước 4: Lắp thanh phơi

4 đầu dây cáp sẽ được nối với 4 đai ống nhỏ. Sau đó chúng ta lắp thanh phơi vào đai ống. Cứ 2 đai ống giữ 1 thanh phơi. Cần sử dụng khoan vít và cố định đai ống vào thanh phơi bằng 1 vít nhỏ.

Hướng dẫn lắp giàn phơi cho trần thạch cao gián tiếp

Lắp giàn phơi gián tiếp tuy dễ thực hiện hơn nhưng cần nhiều thời gia hơn cũng như tốn chi phí hơn. Theo đó bạn sẽ phải mua thêm sắt hộp trước khi tiến hành lắp đặt.

Bước thứ nhất: chọn vị trí lắp đặt, gia cố thêm thanh chịu lực

Ta chọn vị trí lắp đặt giàn phơi phù hợp, tiện lợi cho gia đình nhất. Sau khi đã chọn vị trí, khảo sát địa hình ta tiến hành gia cố thanh chịu lực. Ta sẽ gia cố thêm 2 thanh chịu lực bằng cách bắt vít vào hai bên tường.

Đo đạc và cố định 2 khung thép vào 2 bên tường
Đo đạc và cố định 2 khung thép vào 2 bên tường

Các bước 2, 3, 4 chúng ta thược hiện tương tự với phương án lắp giàn phơi trực tiếp. Chỉ khác biệt là 4 buli sẽ được cố định vào khung sắt gia cố chứ không phải vào trần.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao đơn giản, dễ thực hiện nhất. Tuy nhiên nếu muốn lắp giàn phơi bạn cần phải có đủ dụng cụ như khoan, búa, thang… và dành ra hơn 1 giờ đồng hồ để lắp đặt.

Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao theo cách gián tiếp
Hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần thạch cao theo cách gián tiếp

Vì vậy, nếu quý khách muốn mua giàn phơi thông minh mà được miễn phí vận chuyển, lắp đặt cho trần thạch cao hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn, đặt mua nhanh chóng. 

Mời bạn tham khảo thêm hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần mái tôn – 1 loại trần cũng có nhiều yêu cầu khi lắp đặt. 

Xem thêm:

 

5/5 - (2 bình chọn)