Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh Trần mái tôn chuẩn nhất - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh Trần mái tôn chuẩn nhất

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn - Lắp trực tiếp vào khung chịu lực

Giàn phơi thông minh hiện nay đang được sử dụng phổ biến bởi sự tiện nghi và dễ dàng sử dụng, lại có thể phù hợp với mọi kiểu nhà từ nhà mái tôn, nhà chung cư, nhà trần thạch cao…Có lẽ bạn đang thắc mắc, với nhà mái tôn không bằng phẳng thì làm sao có thể lắp được giàn phơi quần áo. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước lắp đặt giàn phơi cho trần mái tôn chi tiết cho quý vị và các bạn.

Xem video hướng dẫn lắp giàn phơi cho trần mái tôn 1 cách trực quan nhất ngay dưới đây các bạn nhé:

Lắp giàn phơi mái tôn nhà chị Thuỷ – Phùng Hưng – Hà Đông – Hà Nội

Để lắp giàn phơi thông minh cho trần mái tôn ta thực hiện theo những bước sau:

Bước thứ nhất: Xác định phương hướng lắp giàn phơi

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn sẽ có 2 cách tương ứng với 2 dạng địa hình khác nhau. Cụ thể đó là lắp giàn phơi cho trần mái tôn trực tiếp vào hệ khung chịu lực và cách 2 là phải lắp thêm thanh gia cố. Chúng ta cùng đi tìm hiểu từng phương án cụ thể sau đây nhé.

Lắp trực tiếp vào khung chịu lực

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn trực tiếp áp dụng với trường hợp mái tôn có độ cao dưới 3.5m. Trần mái tôn có hệ khung sắt hộp chắc chắn, khoảng cách giữa 2 khung chịu lực không quá xa, phù hợp để lắp giàn phơi.

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn - Lắp trực tiếp vào khung chịu lực
Lắp giàn phơi cho trần mái tôn – Lắp trực tiếp vào khung chịu lực

Trường hợp này chúng tôi sẽ lắp giàn phơi theo quy trình cơ bản nhất, không cần thực hiện thêm bất cứ công đoạn gì và khách hàng sẽ được miễn phí 100% công lắp đặt.

Lắp thêm thanh gia cố

Trường hợp lắp giàn phơi cho trần mái tôn phải cố định thêm thanh gia cố xảy ra khi:

+ Trần mái tôn cao hơn 3.5m, bắt buộc phải cố định 2 thanh sắt vào 2 bên tường để hạ độ cao, làm điểm bắt giàn phơi

+ Trần mái tôn có khung chịu lực nhỏ bằng sắt chữ V, không có điểm bắt

+ Khoảng cách giữa các khung chịu lực quá xa nhau

Những trường hợp này bắt buộc phải làm thêm thanh sắt gia cố mới lắp được giàn phơi. Lúc này gia chủ có thể tự mua sắt hoặc thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp khách hàng mua sắt. Công làm thêm sắt là 100.000đ.

Bước hai: Lắp đặt bộ tời (bộ tay quay, dẫn hướng và các buli của ròng rọc

Sau khi đã xác định được phương án lắp giàn phơi thông minh cho trần mái tôn, thợ kỹ thuật sẽ tiến hành lắp dặt.

Trước tiên ta lắp bộ tời và buli dẫn hướng, hai bộ phận này luôn được lắp hẳng hàng với nhau theo chiều thẳng đứng để giàn phơi được hoạt động nhẹ nhàng nhất và bền nhất. Có một lưu ý để giàn phơi nhà bạn luôn hoạt động tốt và có độ bền cao, là bạn phải chọn vị trí lắp bộ tời tránh không bị ảnh hưởng bởi nước mưa và cách nền một khoảng cách nhất định thường là trên 1,2m.

Sau đó ta lắp đến buli kép và buli đơn, đánh dấu vị trí sẽ lắp buli kép, buli đơn trên hệ khung thép của mái tôn hoặc thanh gia cố. Sau đó dùng khoan và vít cố định các buli

Giàn phơi thông minh trần mái tôn-02
Giàn phơi thông minh trần mái tôn-02

Bước ba: Lắp dây cáp và thanh phơi

Trước tiên ta gập đôi sợi dây cáp và luồn qua buli dẫn hướng. Tiếp theo ta luồn cả hai đầu dây qua buli kép, lúc này hai đầu của sợi dây cáp, một sợi ta luồn tiếp qua buli đơn, và lại luồn từ buli đơn xuống đai ống treo thanh phơi; sợi còn lại ta luồn thẳng từ buli kép xuống đai ống treo thanh phơi. Dây cáp thứ hai cho thanh phơi thứ hai ta lắp tương tự. Sau đó ta lắp thanh phơi và căn chỉnh đai ống (đai ống là chi tiết để nối dây cáp và thanh phơi), trên đai ống có lỗ để luồn cáp và vít để giữ thanh phơi.

Cuối cùng, ta lấy đầu dây cáp của bộ tời nối với đầu giữa của sợi cáp mắc ở buli dẫn hướng.

Giàn phơi thông minh trần mái tôn-03
Giàn phơi thông minh trần mái tôn-03
Giàn phơi thông minh trần mái tôn-04
Giàn phơi thông minh trần mái tôn-04
Giàn phơi thông minh trần mái tôn-05
Giàn phơi thông minh trần mái tôn-05

Với ba bước trên ta đã hoàn thành việc lắp giàn phơi thông minh cho trần mái tôn. Nếu nhà bạn có trần mái tôn và đang thiếu một dụng cụ phơi quần áo tiện lợi hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số  Hotline 097.253.25.25 . Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giàn phơi chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh, bảo hành 2 năm đối với sản phẩm và bảo dưỡng thường xuyên.

Trả lời

error: No copy!