Lưới an toàn ban công có mấy loại? Nên chọn loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công có mấy loại? Nên chọn loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công nên chọn loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công được sử dụng phổ biến tại chung cư, nhà phố giúp đảm bảo an toàn tối đa cho con người khi sinh hoạt, vui chơi ở ban công cao tầng. Nhưng chắc hẳn nhiều người chưa biết lưới an toàn có mấy loại và nên chọn loại nào tốt, bền bỉ? Để tìm hiểu rõ vấn đề này, mời quý vị và các bạn bớt chút thời gian tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Lưới an toàn ban công có mấy loại?

Lưới an toàn ban công khác với những “chuồng cọp” bằng sắt hay inox. Hệ lưới này có tính thẩm mỹ cao, không khiến không gian các căn hộ trở nên bí bách, xấu xí và đặc biệt có thể phá bỏ nhanh chóng để thoát thân khi gặp những tình huống khẩn cấp, điển hình như có cháy.

Trước khi tìm hiểu về các loại lưới an toàn ban công, mời các bạn tìm hiểu qua đôi chút về cấu tạo chung của loại lưới này.

Cấu tạo chung của lưới an toàn ban công

Cấu tạo chung của lưới an toàn ban công bao gồm 2 bộ phận: 2 thanh nẹp cố định ở trên trần và dưới sàn (hoặc lan can), và các sợi lưới được đan vào 2 thanh cố định này.

>> Xem thêm cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng kỹ thuật

Lưới an toàn ban công được đan từ các sợi cáp nhỏ vào 2 khung chịu lực
Lưới an toàn ban công được đan từ các sợi cáp nhỏ vào 2 khung chịu lực

Các loại lưới an toàn ban công

Tùy theo chất liệu sản xuất, độ dày, mỏng của các linh phụ kiện, lưới an toàn ban công được chia thành những loại như sau:

– Lưới an toàn ban công cáp trần

Đây là loại cáp không được bọc nhựa, thường thi công với khoảng cách khá thưa và thi công bằng cách cố định từng sợi.

– Lưới an toàn ban công cáp inox bọc nhựa

Lưới an toàn ban công cáp inox bọc nhựa là loại lưới an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khung cố định của lưới an toàn là khung nhôm dày dặn, chắc chắn.

Cáp inox bọc nhựa có cấu tạo 2 phần: phần lõi cáp được xoắn chặt từ nhiều sợi inox nhỏ và bọc bên ngoài bằng nhựa. Lưới an toàn cáp inox bọc nhựa hiện cũng có 2 loại:

+ Lưới an toàn cáp 3mm: loại lưới được đan từ cáp có đường kính 3mm.

+ Lưới an toàn cáp 2.5mm: lưới được đan từ cáp inox có đường kính 2,5mm

Lưới an toàn ban công cáp inox 3mm
Lưới an toàn ban công cáp inox 3mm

Trên thị trường chỉ duy nhất có 2 loại cáp này, không có loại kích thước lớn hơn. Bởi nếu cáp lớn sẽ rất khó căng khiến lưới an toàn bị trùng không đảm bảo.

Lắp lưới an toàn ban công nên chọn loại nào tốt?

Về vấn đề lắp lưới an toàn ban công loại nào tốt, gianphoithongminhhoaphat.vn tư vấn cho quý khách hàng như sau:

Về vấn đề chọn lưới an toàn ban công loại thường hay cáp inox. Dĩ nhiên bạn nên chọn lưới an toàn cáp inox bọc nhựa. Chất liệu inox vốn “nổi tiếng” có độ bền cao, không chịu tác động của mưa nắng, không hoen gỉ. Cáp inox được bện chặt từ nhiều sợi inox nhỏ nên khả năng chịu lực và độ bền cũng tốt hơn nhiều so với cáp thường.

Lưới an toàn ban công nên chọn loại nào tốt?
Lưới an toàn ban công nên chọn loại nào tốt?

Lớp nhựa PE được bọc ngoài cáp giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi nếu không may va quyệt hay chạm vào lưới cũng không bị xước xát.

Khi lắp lưới an toàn ban công cáp inox, gia đình bạn nên chọn cáp inox 3mm. Cáp 3mm đương nhiên sẽ bền và chịu lực tốt hơn loại 2.5mm.

Báo giá lưới an toàn ban công, cửa sổ 2022

gianphoithongminhhoaphat chuyên cung cấp lắp đặt giàn phơi thông minh chính hãng và lưới an toàn ban công, cửa sổ, lưới an toàn cầu thang. Qúy khách có nhu cầu lắp lưới an toàn ban công chung cư, nhà phố có thể tham khảo báo giá chi tiết như sau:

  • Lưới an toàn ban công đạt diện tích trên 10m2 giá 140.000đ/m2
  • Giá tiền lưới an toàn ban công diện tích từ 5 –  dưới 10m2: 170.000đ/m2
  • Giá tiền lưới an toàn ban công diện tích dưới 5m2 giá 220.000đ/m2
  • Làm lưới an toàn cho những ô cửa sổ nhỏ, khó đo diện tích giá tính theo ô:250.000đ/1 ô
  • Lắp lưới an toàn ban công cùng giàn phơi thông minh giá khuyến mãi chỉ 129.000đ/m2

Lưu ý, giá lưới an toàn ban công kể trên áp dụng cho lưới an toàn cáp 2.5mm. Loại cáp inox 3mm có báo giá cao hơn 1 chút.

Bảng giá lưới an toàn ban công 2021
Bảng giá lưới an toàn ban công 2022

Báo giá lưới an toàn ban công như trên là báo giá trọn gói, đã bao gồm cả công và vật tư

Lưới an toàn ban công vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn hoặc hơn 1 chút tùy theo diện tích thực tế để sở hữu 1 hệ lưới an toàn ban công, cửa sổ. Nhưng thứ bạn bảo vệ đó là tính mạng của bản thân và thành viên trong gia đình – Tài sản vô giá không mua được bằng tiền.

Qúy khách có nhu cầu tham khảo thêm về lưới an toàn ban công giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn.

2.4/5 - (59 bình chọn)

Trả lời

error: No copy!