Lưới an toàn ban công có mấy loại? Nên chọn loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công có mấy loại? Nên chọn loại nào tốt?

Làm lưới an toàn ban công chọn loại nào tốt?

Lưới an toàn ban công được sử dụng phổ biến tại chung cư, nhà phố giúp đảm bảo an toàn tối đa cho con người khi sinh hoạt, vui chơi ở ban công cao tầng. Nhưng chắc hẳn nhiều người chưa biết lưới an toàn có mấy loại và nên chọn loại nào tốt, bền bỉ? Để tìm hiểu rõ vấn đề này, mời quý vị và các bạn bớt chút thời gian tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Lưới an toàn ban công có mấy loại?

Lưới an toàn ban công khác với những “chuồng cọp” bằng sắt hay inox. Hệ lưới này có tính thẩm mỹ cao, không khiến không gian các căn hộ trở nên bí bách, xấu xí và đặc biệt có thể phá bỏ nhanh chóng để thoát thân khi gặp những tình huống khẩn cấp, điển hình như có cháy.

Trước khi tìm hiểu về các loại lưới an toàn ban công, mời các bạn tìm hiểu qua đôi chút về cấu tạo chung của loại lưới này.

Lưới an toàn ban công có mấy loại?
Lưới an toàn ban công có mấy loại?

Cấu tạo chung của lưới an toàn ban công bao gồm 2 bộ phận: 2 thanh nẹp cố định ở trên trần và dưới sàn (hoặc lan can), và các sợi lưới được đan vào 2 thanh cố định này.

>> Xem thêm cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng kỹ thuật

Tùy theo chất liệu sản xuất, độ dày, mỏng của các linh phụ kiện, lưới an toàn ban công được chia thành những loại như sau:

Lưới an toàn ban công cáp trần

Đây là loại cáp không được bọc nhựa, tức là cáp được làm bằng 100% inox. Loại lưới này tồn tại những ưu, nhược điểm như sau:

1. Ưu điểm

Cáp inox trần có độ bền cao hơn do không bị oxi hóa do tác động của nắng, mưa bụi bẩn. Chỉ cần làm 1 lần các gia đình có thể sử dụng lâu dài.

Lưới an toàn ban công cáp trần không bọc nhựa
Lưới an toàn ban công cáp trần không bọc nhựa

2. Nhược điểm

  • Cáp trần không có lớp nhựa bảo vệ bên ngoài nên khi va đập sẽ gây đau hoặc xước xát
  • Giá thành cao hơn khá nhiều so với loại cáp inox bọc nhựa

Lưới an toàn ban công cáp inox bọc nhựa

Lưới an toàn ban công cáp inox bọc nhựa là loại lưới an toàn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khung cố định của lưới an toàn là khung nhôm dày dặn, chắc chắn.

Lưới an toàn ban công cáp inox bọc nhựa
Lưới an toàn ban công cáp inox bọc nhựa

Cáp inox bọc nhựa có cấu tạo 2 phần: phần lõi cáp được xoắn chặt từ nhiều sợi inox nhỏ và bọc bên ngoài bằng nhựa. Lưới an toàn cáp inox bọc nhựa hiện cũng có 2 loại:

+ Lưới an toàn cáp 3mm: loại lưới được đan từ cáp có đường kính 3mm.

+ Lưới an toàn cáp 2.5mm: lưới được đan từ cáp inox có đường kính 2,5mm

Ưu, nhược điểm của lưới an toàn cáp inox bọc nhựa như sau:

1. Ưu điểm

  • Giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của mọi gia đình
  • Nhờ lớp nhựa bọc bên ngoài sẽ tạo độ êm ái, khi va đập vào lưới sẽ không gây đau

2. Nhược điểm

Lắp ở vị trí tác động của nắng mưa nhiều sau thời gian sử dụng lâu dài (5 – 7 năm) phần nhựa bọc bên ngoài có thể bị vỡ.

Lắp lưới an toàn ban công nên chọn loại nào tốt?

Về vấn đề lắp lưới an toàn ban công loại nào tốt, gianphoithongminhhoaphat.vn tư vấn cho quý khách hàng như sau:

Về vấn đề chọn lưới an toàn ban công loại nào tốt? các gia đình có thể lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu va túi tiền của mình. Cụ thể, nếu bạn muốn sở hữu hệ lưới an toàn nhiều năm không hỏng và có kinh phí rủng rỉnh gia đình bạn có thể lựa chọn cáp inox trần.

Nếu chi phí vừa phải, đồng thời xác định 5 – 7 năm có thể thay mới một lần gia đình bạn chỉ cần lắp loại lưới an toàn cáp inox bọc nhựa được nhiều gia đình sử dụng phổ biến như hiện nay là đủ.

Làm lưới an toàn ban công chọn loại nào tốt?
Làm lưới an toàn ban công chọn loại nào tốt?

Lớp nhựa PE được bọc ngoài cáp giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bởi nếu không may va quyệt hay chạm vào lưới cũng không bị xước xát.

Khi lắp lưới an toàn ban công cáp inox, gia đình bạn nên chọn cáp inox 3mm. Cáp 3mm đương nhiên sẽ bền và chịu lực tốt hơn loại 2.5mm.

Báo giá lưới an toàn ban công, cửa sổ 2023

gianphoithongminhhoaphat chuyên cung cấp lắp đặt giàn phơi thông minh chính hãng và lưới an toàn ban công, cửa sổ, lưới an toàn cầu thang. Qúy khách có nhu cầu lắp lưới an toàn ban công chung cư, nhà phố có thể tham khảo báo giá chi tiết dưới đây

stt Diện tích lưới (Tổng các ô, trừ ô nhỏ) Giá lưới an toàn cáp 2,5mm Giá lưới an toàn cáp 3mm
1 Dưới 5m2 230.000đ/m2 220.000đ/m2
2 từ 5 – 10m2 180.000đ/m2 160.000đ/m2
3 Từ 10m2 trở lên 160.000đ/m2 140.000đ/m2
4 Ô lưới nhỏ dưới 1,5m2 300.000đ/ô 250.000đ/ô
5 Lưới an toàn lắp cùng giàn phơi  159.000đ/m2 139.000đ/m2

Báo giá lưới an toàn ban công như trên là báo giá trọn gói, đã bao gồm cả công và vật tư. Tuy nhiên giá cả có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm.

Lưới an toàn ban công vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn hoặc hơn 1 chút tùy theo diện tích thực tế để sở hữu 1 hệ lưới an toàn ban công, cửa sổ. Nhưng thứ bạn bảo vệ đó là sự an toàn của bản thân và thành viên trong gia đình – Tài sản vô giá không mua được bằng tiền.

Qúy khách có nhu cầu tham khảo thêm về lưới an toàn ban công giá rẻ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn.

2.4/5 - (61 bình chọn)

Trả lời

error: No copy!