Hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công chuẩn kỹ thuật

Hướng dẫn lắp lưới an toàn ban công chuẩn kỹ thuật

Vật tư thi công lưới an toàn ban công bao gồm thanh nẹp nhôm và cáp

Từ vụ bé gái bị rơi từ tầng 12 chung cư, lưới an toàn ban công trở thành sản phẩm hot nhất, được các gia đình quan tâm nhiều nhất. Song song với việc tìm hiểu giá lưới bảo vệ ban công, nhiều gia đình có nhu cầu tìm hiểu cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng chuẩn để tiện cho việc giám sát.

Vật tư lưới an toàn gồm những gì?

Trước khi tìm hiểu cách lắp đặt lưới an toàn ban công, bạn nên biết vật tư lưới an toàn ban công bao gồm những gì?

Thanh nẹp nhôm hay còn gọi là thanh nhôm định hình

Thanh nẹp nhôm được sơn phủ tĩnh điện để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền. Thanh nẹp thường có 2 màu: màu trắng và màu đen. Trên thanh nẹp nhôm có sẵn các bulong bọc cao su để siết cáp, cố định cáp. Khoảng cách giữa các bulong này là 5cm.

Cáp lưới an toàn ban công

Cáp lưới an toàn là bộ phận quan trọng nhất của 1 hệ lưới an toàn ban công. Loại lưới an toàn tốt nhất hiện nay được lắp từ cáp lụa inox bọc nhựa.

Lõi cáp được sản xuất từ inox 316 cực bền bỉ. Mỗi sợi cáp được xoắn chặt từ những sợi cáp kích thước siêu nhỏ đảm bảo khả năng chịu lực tốt, độ bền cao.

Vật tư thi công lưới an toàn ban công bao gồm thanh nẹp nhôm và cáp
Vật tư lưới an toàn ban công bao gồm thanh nẹp nhôm và cáp

Lớp nhựa PE trong được bọc bên ngoài không chỉ có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, độ bền co dây cáp mà còn là yếu tố nâng cao tính an toàn cho lưới. Vì lưới an toàn được lắp tại ban công, cửa sổ, những khu vực thường xuyên sinh hoạt nên khó tránh khỏi nhiều lúc bị va đập hay cầm, nắm vào lưới. Lớp nhựa bọc bên ngoài này sẽ đảm bảo không gây thương tích, xây xát cho con người trong những trường hợp này.

Kẹp chì lưới an toàn

Kẹp chì lưới an toàn ban công là linh kiện không bắt buộc sử dụng. Thông thường chỉ những gia đình yêu cầu kẹp chì, đi dây ngang để lấy điểm treo hoa, treo cây cảnh thợ kỹ thuật mới mang theo vật tư này.

Kẹp chì lưới an toàn ban công thực hiện theo yêu cầu riêng của từng gia chủ
Kẹp chì lưới an toàn ban công thực hiện theo yêu cầu riêng của từng gia chủ

Cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng chuẩn

Lưới an toàn ban công chỉ phát huy hết công dụng khi được lắp đặt chuẩn kỹ thuật. Cách lắp đặt lưới an toàn ban công phải được thực hiện theo đúng trình tự như sau:

+ Bước 1: Sử dụng thước đo chiều dài của ban công hoặc cửa sổ cần lắp lưới để cắt thanh nẹp nhôm vừa vặn

+ Bước 2: Cố định thanh nẹp nhôm lên trần và xuống sàn hoặc hành lang của ban công (Chúng tôi thường khuyên các gia đình nên lắp lưới an toàn từ sàn lên để đảm bảo độ bền, vì hành lang bằng sắt không tránh khỏi việc bị hoen rỉ khi chịu tác động của nắng mưa ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến lưới)

+ Bước 3: Cố định 1 đầu dây cáp ở bulong đầu tiên trên thanh nẹp nhôm. Sau đó căng dây cáp từ bulong ở thanh nẹp nhôm bên trên xuống bulong thẳng hàng ở thanh nẹp bên dưới, tiếp tục dẫn dây cáp sang bulong bên cạnh rồi lại căng lên trên, cứ lần lượt như vậy cho đế bulong cuối cùng.

+ Bước 4: Căng lại các sợi cáp đảm bảo chúng sẽ đạt độ căng tối ưu nhất, tuyệt đối không được để cáp trùng sẽ làm giảm tính bảo vệ của lưới an toàn

Cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng chuẩn
Cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng chuẩn

+ Bước 5: Cố định đầu cáp còn lại

+ Bước 6: Lắp thanh nhôm ốp trang trí bên ngoài thanh nẹp định hình giúp tăng tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo độ bền cho các bulong trên thanh

Cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng quy chuẩn sẽ bao gồm 6 bước như trên. Nếu các gia đình có nhu cầu lắp thêm kẹp chì, đi dây ngang thợ kỹ thuật sẽ tiến hành theo yêu cầu. Phần kẹp chì này có hay không không ảnh hưởng đến độ bền hay tính năng an toàn của lưới bảo vệ ban công, nó chỉ có công dụng làm điểm treo đồ cho các gia đình có nhu cầu.

Nếu bạn muốn theo dõi trực quan hơn cách lắp đặt lưới an toàn ban công có thể quan sát video dưới đây của chúng tôi:
 

Giá tiền lưới an toàn ban công chung cư

Lưới an toàn chung cư đảm bảo an toàn 100% cho trẻ nhỏ, người lớn vui đùa, sinh hoạt ở khu vực ban công cao tầng. Ngoài ra, lưới bảo vệ ban công cũng hạn chế sự cố làm rơi đồ từ khu vực ban công, cửa sổ không có rào chắn gây nguy hiểm cho những người sinh hoạt bên dưới.

Nhiều lợi ích là vậy, nhưng giá tiền lưới bảo vệ ban công chung cư lại không hề đắt. Nhiều phụ huynh ví von, làm cả hệ lưới an toàn giá không bằng 1 tháng đóng học phí cho con nhưng lại giúp cha mẹ bảo vệ con an toàn tuyệt đối.

Giá tiền lưới bảo vệ ban công
Giá tiền lưới bảo vệ ban công

Cụ thể, hiện nay gianphoithongminhhoaphat.vn nhận thi công lưới an toàn ban công giá rẻ tại Hà Nội. Giá tiền lưới an toàn ban công sẽ được tính theo m2 và mức giá khác nhau tùy theo khối lượng diện tích. Cụ thể, giá lưới an toàn ban công được tính như sau:

– Lắp lưới an toàn ban công, cửa sổ diện tích trên 10m2 giá 160.000đ/m2

– Lưới an toàn diện tích trên 5m2 – 10 m2 giá 180.000đ/m2

– Lưới an toàn diện tích trên 1m2 – 5m2 giá 230.000đ/m2

– Lưới an toàn cửa sổ chung cư diện tích dưới 1m2 tính theo ô: 250.000đ/ô cửa

Lưu ý bảng giá trên được áp dụng với loại cáp 3mm. Nếu quý khách lắp lưới an toàn cáp 2.5mm giá rẻ hơn 20k/m2

Làm lưới an toàn cửa sổ những ô nhỏ
Làm lưới an toàn cửa sổ những ô nhỏ

Đây giá thi công lưới an toàn theo quy cách chuẩn, nếu các gia đình có nhu cầu làm thêm kẹp chì, sẽ tính thêm phần kẹp chì là 70.000đ/1m dài.

Lưu ý báo giá trên là giá sơ bộ và có thể thay đổi theo từng thời điểm

Trên đây là cách lắp đặt lưới an toàn ban công đúng chuẩn cũng như bảng báo giá lưới an toàn sơ bộ. Qúy khách có nhu cầu thi công hoặc cần tư vấn thêm thông tin có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được tư vấn.

Rate this post

Trả lời