Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng chuẩn, tránh hỏng hóc

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng chuẩn, tránh hỏng hóc

Cách sử dụng giàn phơi thông minh tránh sự cố đứt cáp, hỏng bộ tời

“Của bền tại người” độ bền của giàn phơi quần áo thông minh phụ thuộc trực tiếp vào cách dùng của người dùng. Trong điều kiện sử dụng không đúng các yêu cầu kỹ thuật, độ bền của loại giàn phơi này bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các sự cố thường gặp phải trong quá trình sử dụng loại giàn phơi này là đứt dây cáp, hỏng bộ tời. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Gianphoithongminhhoaphat.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng giàn phơi thông minh tránh hoàn toàn các sự cố trên.

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách

Cách sử dụng giàn phơi thông minh rất đơn giản bởi tất cả các sản phẩm giàn phơi này đều hoạt động dựa theo nguyên lý cơ học

Theo đó, cách sử dụng giàn phơi thông minh gắn trần đúng cách như sau:

Bước 1: Quay ngược chiều kim đồng hồ để hạ thanh phơi xuống thấp để treo đồ hoặc vắt chăn, chiếu lên thanh

Bước 2: Quay tay quay theo chiều kim đồng hồ khi muốn nâng thanh phơi lên cao

Bước 3: Chuyển sang điều khiển thanh phơi khác

Để chuyển sang điều khiển thanh phơi khác bạn thực hiện như sau:

  • Đối với các bộ giàn phơi tay quay rời như Hòa Phát 999B hoặc Q6, hãy tháo tay quay ra và lắp sang ổ quay còn lại để điều chỉnh độ cao thanh phơi khác.
  • Đối với các mẫu giàn phơi tay quay liền như KS950, hp701, H009 bạn chỉ cần xoáy nhẹ tay quay khớp với nấc chế độ tương ứng với thanh phơi còn lại là được.

Mời các bạn xem video hướng dẫn sử dụng giàn phơi Hòa Phát đúng cách để thực hiện cho chuẩn nhé:
Sử dụng giàn phơi không đúng cách sẽ gây hậu quả gì?

Nếu sử dụng giàn phơi thông minh không đúng cách sẽ khiến giàn phơi nhanh hỏng hóc, kể cả đó là bộ giàn phơi mới tinh vừa lắp đặt.

Quay không đúng chiều tay quay là lỗi phổ biến khiến giàn phơi nhanh hỏng. Ví dụ khi cần nâng thanh phơi bạn phải quay theo chiều kim đồng hồ, nhưng lại quay ngược chiều kim đồng hồ khiến cáp nhả ra nhiều gây rối cáp, kẹt cáp trong bộ tời. Khi gặp lỗi này bạn sẽ nhận thấy bộ tời kẹt, không quay được nữa. Hoặc có trường hợp khi nâng thanh phơi lên cao sau đó thanh lại bị trôi tuột xuống thấp, không giữ được độ ở độ cao mong muốn. 

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi Hòa Phát đúng chuẩn
Hướng dẫn sử dụng giàn phơi Hòa Phát đúng chuẩn

Nhiều gia đình khi quay ngược tay quay dẫn đến kẹt cáp vẫn cố ý quay tiếp khiến cá trong bộ tời bị hỏng. Lúc này lỗi hỏng hóc không thể khắc phục được nữa mà bắt buộc phải thay bộ tời mới.

Ngoài việc quay không đúng chiều thì những lỗi các gia đình thường gặp phải như phơi quần áo tập trung ở đầu 1 thanh phơi hoặc chỉ phơi trên 1 thanh cũng khiến giàn phơi mất cân bằng, nhanh hỏng hơn.

1 số lưu ý khi sử dụng giúp giàn phơi hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc

Do giàn phơi hoạt động bằng nguyên lý cơ học. Khi quay tay quay dây cáp sẽ lăn qua các bánh xe quay trong dẫn hướng, buli để lý thanh phơi có thể nâng cao, hạ thấp thanh phơi. 

Vì vậy, bên cạnh việc phải sử dụng giàn phơi thông minh đúng cách, các gia đình cần lưu ý 1 số vấn đề như sau:

  • Bảo dưỡng định kỳ

Để tránh sự cố đứt cáp người dùng cần hạn chế sự tác động của lực ma sát. Vì vậy việc bạn nên thực hiện là định kỳ làm bảo dưỡng, tra mỡ khô 3 tháng/lần hoặc tối đa 6 tháng/lần. Dầu, mỡ sẽ giúp cáp có độ trơn khi hoạt động, từ đó tránh được sự ma sát, hao mòn, nâng cao độ bền, tuổi thọ của tất cả các bộ phận

  • Phơi đều quần áo trên các thanh phơi và 2 đầu thanh phơi để trọng tải được rải đều
  • Không quay hết dây cáp trong bộ tời khi hạ thanh phơi
  • Không quay đảo chiều tay quay liên tục
1 số lưu ý khi sử dụng giúp tăng độ bền giàn phơi
1 số lưu ý khi sử dụng giúp tăng độ bền giàn phơi

Sử dụng không đúng cách – giàn phơi hỏng bạn cần làm gì?

Nếu sử dụng giàn phơi thông minh không đúng cách và gặp sự cố như kẹt bộ tời không quay được, bộ tời không hãm được cáp nên khi nâng thanh lên cao lại rơi xuống bạn cần làm những việc như sau:

  • Bước 1: Hãy thử khắc phục bằng cách quay lại tay quay theo đúng chiều quy định. Nếu thấy giàn phơi vẫn hoạt động bình thường là bạn đã thành công
  • Bước 2: Nếu không khắc phục được hãy liên hệ với đơn vị lắp đặt

Đơn vị lắp đặt giàn phơi sẽ qua kiêm tra hiện trạng. Nếu lỗi hỏng hóc do sản phẩm khách hàng sẽ được bảo hành miễn phí. Nếu lỗi do người dùng sẽ không thuộc diện bảo hành, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tính phí dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện.

Khác biệt và công dụng của giàn phơi thông minh

Công dụng của giàn phơi giàn phơi thông là để phơi quần áo. Tuy nhiên vì cách phơi quần áo của loại giàn phơi này không chỉ giúp quần áo được phơi với điều kiện tốt hơn mà còn giúp các gia đình có thể tiết kiệm được tối đa diện tích không gian. Nhờ đó, giàn phơi thông minh trở thành loại giàn phơi quần áo được chọn mua nhiều nhất.

Để làm được điều này, giàn phơi quần áo thông minh có sự khác biệt trong cấu tạo. Cụ thể, các thanh phơi của loại giàn phơi này được thiết kế có thể di chuyển nâng lên – hạ xuống. Khi thanh phơi có thể nâng hạ lẽ dĩ nhiên quần áo sẽ được phơi và sắp xếp hợp lý hơn. Đó chính là lý vì sao việc sử dụng loại giàn phơi quần áo này giúp quần áo có được độ thoáng tốt hơn, không gian phơi cũng trở nên gọn gàng, tiện ích.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sử dụng giàn phơi thông minh tránh sự cố đứt cáp, hỏng bộ tời. Trường hợp bộ giàn phơi bị hỏng, cần hỗ trợ sửa giàn phơi thông minh quý khách hàng vui lòng gọi tới số hotline 097 253 2525 (24/7) để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: Tư vấn mua giàn phơi thông minh chung cư giá rẻ, tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

error: No copy!