Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt giàn phơi thông minh

Những lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt giàn phơi thông minh

giàn phơi cần phải lắp ở vị trí có trần chắc chắn

Để giàn phơi thông minh đạt được độ bền tối ưu, bên cạnh việc xây dựng thói quen phơi hợp lý, việc lắp đặt như thế nào giữ vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây, hãy cùng gianphoithongminhhoaphat.vn tìm hiểu những gạch đầu dòng quan trọng giúp việc lắp đặt giàn phơi thông minh đạt “chuẩn” kỹ thuật.

3+ lưu ý cần nhớ khi lắp giàn phơi thông minh

Những lưu ý khi lắp giàn phơi thông minh, cụ thể là loại giàn phơi gắn trần dùng cho chung cư, nhà phố như sau:

Giàn phơi gắn trần phải lắp tại vị trí có trần chắc chắn

Sở hữu một kích thước không thể hợp lý hơn, cùng thiết kế gắn trần, đặc biệt là khả năng di chuyển của 2 thanh phơi, giàn phơi thông minh có khả năng “chinh phục” mọi loại hình không gian.

Tuy nhiên, nếu như con người biết tìm chỗ tránh nắng, trú mưa; thì máy móc lại hoàn toàn phải gánh chịu mọi sự “bạo hành” đó. Nhất là với giàn phơi, loại vật dụng luôn được lắp đặt tại các vị trí có khả năng đón nắng, đón gió nhất.

giàn phơi cần phải lắp ở vị trí có trần chắc chắn
Giàn phơi cần phải lắp ở vị trí có trần chắc chắn

Mặt khác, do giàn phơi thông minh hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ học, nên sự tác động của mưa gió trong thời gian dài khiến loại giàn phơi này có thể gặp phải các sự cố như dây cáp bị kẹt, kho quay tay quay…dẫn đến giàn phơi thông minh nhanh xuống cấp.

Bởi vậy, để đảm bảo sự “an toàn” tuyệt đối, các gia đình nên lắp giàn phơi thông minh ở các vị trí có mái che chắc chắn. 

Yêu cầu về mái trần lắp giàn phơi bao gồm:

  • Trần bằng bê tông hoặc trần mái tôn khung thép hộp chịu lực
  • Độ cao trần chỉ từ 3,5m trở xuống. Nêu từ 3,6m – 4m có thể nối thêm dây cáp. Còn những trường hợp trần cao trên 4m sẽ không lắp được hoặc bạn cần phải làm khung thép để hạ độ cao xuống.

Trần lắp giàn phơi có độ rộng tối thiểu 80cm trở lên

Bên cạnh đó, để đảm trải nghiệm tốt khi phơi phóng, người dùng cần chú ý khoảng cách giữa các thanh phơi phải phù hợp để khi phơi đảm bảo quần áo không bị cọ vào nhau.

Lắp giàn phơi ở vị trí có độ rộng từ 80cm trở lên
Lắp giàn phơi ở vị trí có độ rộng từ 80cm trở lên

Vì vậy độ rộng tối thiểu của trần để lắp giàn phơi vào khoảng 80cm. Nếu những ban công hẹp hơn, có độ rộng khoảng 50, 60cm có thể tham khảo lắp giàn phơi thông minh 1 thanh. Hoặc nếu các gia đình muốn lắp 2 thanh vẫn có thể lắp được. Tuy nhiên khi nâng thanh phơi để phơi đồ, bạn nên để chúng so le nhau, tránh để quần áo trên 2 thanh chạm vào nhau.

Lưu ý khi lắp giàn phơi ở ban công bị vướng cục nóng

Rất nhiều khách hàng thắc mắc, ban công vướng cục nóng điều hòa lắp giàn phơi như nào? Do giàn phơi được lắp từ những linh kiện rời nên phương án lắp đặt cực kỳ linh hoạt. Vì vậy dù ban công vướng cục nóng hay bạn cần kê máy giặt, máy sấy cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc lắp đặt.

Những lưu ý khi lắp giàn phơi ở ban công có cục nóng điều hòa
Những lưu ý khi lắp giàn phơi ở ban công có cục nóng điều hòa

Đối với những ban công rộng, các gia đình có thể lắp giàn ở khoảng thừa còn lại. Còn với những ban công chung cư nhỏ hẹp có thể lắp đặt như sau:

  • Ban công chỉ vướng 1 – 2 cục nóng ở 2 đầu, có thể cắt ngắn thanh cho vừa vặn để đảm bảo không cọ vào cục nóng 
  • Ban công nhỏ hẹp có nhiều cục nóng thành 1 hàng. Trường hợp này thợ kỹ thuật có thể phải gia cố thêm sắt ở bên dưới cục nóng để đảm bảo lắp giàn phơi thuận lợi.

Chọn địa chỉ lắp giàn phơi uy tín

Lắp giàn phơi thông minh các gia đình cần tìm địa chỉ lắp đặt uy tín vì những lý do như sau:

  • Cung cấp hàng chuẩn mẫu mã, chuẩn giá
  • Chế độ bảo hành tận tâm
  • Nhiều quà tặng hấp dẫn

Với những tiêu chí trên, các gia đình nên chọn gianphoithongminhhoaphat.vn. Là địa chỉ phân phối giàn phơi Hòa Phát chính hãng lớn nhất cả nước. Chúng tôi luôn có các chương trình ưu đãi, giảm giá tốt nhất cho khách hàng. Kèm theo đó là ưu đãi miễn phí vận chuyển, lắp đặt tận nhà (Áp dụng với khách hàng trong bán kính dưới 20km).

Không những vậy, lắp giàn phơi tại gianphoithongminhhoaphat.vn các gia đình còn được nhận ưu đãi giảm giá lưới an toàn ban công lên đến 30%.

Trên đây là những lưu ý các gia đình cần biết khi lắp đặt giàn phơi thông minh. Nếu quý khách có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến giàn phơi hay các sản phẩm khác như lưới an toàn ban công, bạt che nắng hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 098.294.29.29 (24/7) để được hỗ trợ.

4/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

error: No copy!