Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh từ A-Z, có video minh họa

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh từ A-Z, có video minh họa

Hướng dẫn tự lắp giàn phơi thông minh tại nhà đơn giản

Bạn đã mua một bộ giàn phơi nhưng chưa biết lắp đặt, hay bạn muốn mở đại lý và cần tham khảo cách lắp giàn phơi chuẩn kỹ thuật? Nội dung dưới đây, Vinadry sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn tự lắp giàn phơi thông minh đơn giản tại nhà.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để lắp giàn phơi quần áo

Để lắp được một bộ giàn phơi thông minh gắn trần các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ như sau: Khoan bê tông, khoan vít, búa đinh.

Đây là 3 công cụ không thể thiếu khi lắp giàn phơi, nếu thiếu 1 trong 3 dụng cụ này việc lắp đặt giàn phơi trở nên cực khó. Đối với 1 số “địa hình” lắp đặc biệt quý vị còn có thể phải chuẩn bị thêm máy cắt để cắt thanh phơi hoặc thanh gia cố. Các trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ trình bày rõ ngay dưới đây. Khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, các bạn hãy thực hiện lắp đặt theo hướng dẫn cụ thể sau đây nhé:

Hướng dẫn lắp giàn phơi tại các loại trần khác nhau

Ưu điểm của giàn phơi quần áo thông minh là linh hoạt khi lắp đặt. Vì vậy, chỉ cần là không gian phơi có mái che đều có thể lắp được, với mỗi loại trần cách lắp đặt đều có đôi chút khác nhau.

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông

Trần bê tông là loại trần truyền thống và cũng là loại trần lắp giàn phơi phổ biến nhất. Lắp giàn phơi cho trần bê tông, quý vị hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Đo đạc để chọn vị trí lắp đặt: Các bạn hãy dùng thước đo để tính toán, đánh dấu các vị trí lắp bộ tời, dẫn hướng, buli tối ưu nhất
  • Bước 2: Cố định các bộ phận ròng rọc: Sử dụng khoan bê tông để khoan các vị trí lắp dẫn hướng, buli, sau đó dùng búa, khoan vít để lắp các bộ phận này cố định vào tường, trần
Hướng dẫn tự lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông
Hướng dẫn tự lắp giàn phơi thông minh cho trần bê tông
  • Bước 3: Đi dây cáp giàn phơi: Gập đôi sợi dây cáp, lần lượt đi cáp qua dẫn hướng, buli, lắp bút áp trang trí
  • Bước 4: Sử dụng khoan bê tông, khoan vít, búa để cố định bộ tời trên tường
  • Bước 5: Nối dây cáp giàn phơi với dây cáp trong bộ tời, lắp thanh phơi

Xem video hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh cho trần bê tông ngay sau đây:
Cách lắp giàn phơi cho trần thạch cao

Trần thạch cao là trần giả, chính vì vậy lắp giàn phơi cho trần thạch cao không giống với trần bê tông. Lắp cho trần thạch cao sẽ có 2 cách lắp: dò khung xương để cố định các bộ phận vào khung xương và cách 2 là lắp thêm thanh gia cố. Tuy nhiên cách thứ 2 được sử dụng phổ biến hơn vì không phải ai cũng có kỹ thuật để dò và lắp được giàn phơi trên khung xương trần thạch cao.

Trước khi lắp giàn phơi bạn cần mua 2 thanh sắt ống dày, sau đó cố định chúng vào 2 bên tường của vị trí lắp đặt. Sau đó các bước lắp giàn phơi cho trần thạch cao được tiến hành tương tự như trần bê tông, chỉ khác là buli sẽ được cố định vào thanh gia cố.

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn, mái kính, trần nhựa

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn, mái kính hay trần nhựa cũng khá đơn giản. Có 2 trường hợp tương ứng với 2 cách lắp đặt khác nhau:

  1. Trần mái tôn, mái kính, trần nhựa hẹp hệ khung không đủ rộng để lắp đặt giàn phơi. Lúc này tương tự như trần thạch cao bạn cần lắp thêm thanh gia cố để cố định các buli giàn phơi và lắp đặt theo quy trình truyền thống
  2. Hệ khung của trần mái tôn, mái kính và trần nhựa dày, chắc chắn: Lúc này việc lắp đặt được thực hiện như lắp cho trần bê tông. Dẫn hướng, buli được cố định trực tiếp vào dầm, cột của hệ khung chịu lực

Xem video hướng dẫn lắp giàn phơi cho trần mái tôn, mái kính ngay sau đây:
Hi vọng quý vị và các bạn có thể tự lắp giàn phơi tại nhà chuẩn kỹ thuật qua hướng dẫn trên đây của chúng tôi. Tuy nhiên nếu có nhu cầu sắm giàn phơi quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được mua giàn phơi Hòa Phát giá rẻ, được MIỄN PHÍ LẮP ĐẶT. Hotline mua hàng và tư vấn khách hàng 098.294.29.29 (24/7).

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

error: No copy!