Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh!

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh!

Lắp giàn phơi thông minh tại Vinhomes Green Bay Mễ Trì nhà anh Tùng bộ Vinadry GP902 - 02

Giàn phơi thông minh là thiết bị thông minh hiện đại nhưng dù có hiện đại đến đâu thì nó cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên để giúp tuổi thọ thiết bị được cao, giàn phơi hoạt động trơn tru và đặc biệt hạn chế hư hỏng. Tuy giàn phơi thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay nhưng không phải ai cũng biết cách bảo thiết bị này đúng kỹ thuật. Giàn phơi thông minh Hòa Phát hướng dẫn chi tiết cách bảo dưỡng thiết bị thông minh này ngay dưới đây, mời các bạn tham khảo!

Vì sao phải bảo dưỡng giàn phơi thông minh?

Giàn phơi thông minh là thiết bị máy móc, đã là máy móc thì dù hiện đại đến đâu thì nó cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng. Thực tế, có rất nhiều người nghĩ giàn phơi thông minh không cần phải bảo dưỡng là hoàn toàn sai lầm. Chính vì suy nghĩ đó mà khiến giàn phơi thông minh thường xuyên gặp phải lỗi đứt dây cáp. Do đó, có thể thấy rằng việc bảo dưỡng cho giàn phơi thông minh là cực kỳ quan trọng.

Việc bảo trì, bảo dưỡng sẽ giúp độ bền của giàn phơi thông minh tăng lên đáng kể. Đồng thời, bảo trì thường xuyên khiến giàn phơi nhà bạn hoạt động êm ái, nhẹ nhàng và trơn tru hơn.Ngoài ra, bảo dưỡng giàn phơi thường xuyên sẽ giúp thiết bị này hạn chế tối đa hư hỏng và giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho việc sửa chữa hàng năm.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng không đúng cách, không đúng kỹ thuật sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của giàn phơi.

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh! - 1
Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh! – 1

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh đúng kỹ thuật

Gian phơi thông minh gồm có: dây cáp, thanh phơi, các puly, dẫn hướng, bộ tời, bát trang trí. Nguyên tắc hoạt động theo hệ thống dòng dọc, các bộ phận giàn phơi liên quan mật thiết với nhau. Một bộ phận hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống giàn phơi – cụ thể là dây cáp. Do đó, khi bảo dưỡng nên tiến hành bảo dưỡng cho cả hệ thống giàn phơi. Cách bảo dưỡng chuẩn kỹ thuật gồm các bước sau:

Đầu tiên là bảo dưỡng bộ tời:

Đây chính là bộ phận điều khiển giúp cho thanh phơi di chuyển lên cao xuống thấp. Bảo dưỡng bộ phận này như sau: quay thanh phơi lên sát trần, điều đó sẽ giúp toàn bộ dây cáp trong bộ tời sẽ được cuộn hết lại. Sau đó, tiến hành bôi dầu mỡ chuyên dụng rồi quay ngược lại chiều kim đồng hồ và tiếp tục tuốt mỡ cho dây cáp của bộ tời. Tiếp tục bôi mỡ bảo dưỡng cho đến khi thanh phơi phơi hạ xuống thấp nhất là chúng ta đã hoàn thành bảo dưỡng cho bộ tời.

Bảo dưỡng cho bull và dẫn hướng

Các bộ phận này ở vị trí cao, thường là trên trần nhà nên khi bảo dưỡng cần chuẩn bị thang chữ A để đảm bảo an toàn. Sau đó, dùng tay quẹt mỡ tra vào các ngón tay rồi bôi lên các bánh xe trong puly, dẫn hướng. Bôi nhiều ngón để không phải đi lên đi xuống nhiều lần, mất thời gian. Bạn chỉ cần bôi đủ trơn không nhất thiết phải bôi quá nhiều dẫn đến rơi bẩn quần áo.

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh! - 2
Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh! – 2

Bảo dưỡng dây cáp – bộ phận quan trọng nhất của giàn phơi thông minh

Hãy tận dụng chiếc thang chữ A sau khi bảo dưỡng dẫn hướng và bulli xong thì bạn có thể bôi dầu mỡ vào các đoạn cáp tời ở các đoạn nối từ dây tời lên mà đứng bên dưới không bảo dưỡng được tới. Sau đó thì quay bộ tời lên và xuống vài lên để dầu mỡ chạy đều tất cả các bộ phận và linh kiện của giàn phơi.

Bảo dưỡng thanh phơi và bát ốp trang trí.

Đối với báp úp trang trí thì bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn ẩm lau chùi là được. Còn đối với thanh phơi thì muốn bảo dưỡng thì bạn quay ngược kim đồng hồ để các thanh phơi hạ xuống tầm với của bạn và dùng khăn lau sạch sẽ bụi bẩn.

Lưu ý: Việc Bảo dưỡng giàn phơi thông minh cần phải được thực hiện thường xuyên và theo định kỳ 3 – 6 tháng một lần để giúp thiết bị bền bỉ nhất có thể.

Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh! - 3
Hướng dẫn bảo dưỡng giàn phơi thông minh! – 3

Như vậy, qua bài viết này bạn hãy thay đổi suy nghĩ cho rằng giàn phơi thông minh là thiết bị hiện đại nên không cần bảo dưỡng là hoàn toàn sai nhé. Hãy tự thực hiện việc bảo dưỡng cho thiết bị hữu ích này thường xuyên, nếu không có thời gian bạn có thể gọi thợ kỹ thuật đến thực hiện, mức phí không quá cao đâu nhé. 

Nếu giàn phơi gặp sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng, các gia đình có thể sử dụng dịch vụ sửa giàn phơi giá rẻ của chúng tôi để được sửa chữa nhanh chóng.

Nếu bạn muốn tiến hành việc bảo dưỡng giàn phơi thông minh nhà mình trong ngày luôn thì hãy liên hệ đến hotline: 098.294.29.29 giàn phơi thông minh Hòa Phát sẽ đến tra dầu cho giàn phơi nhà bạn chỉ sau 30 phút kể từ khi câu gọi điện hẹn lịch nhé!

Rate this post

Trả lời

error: No copy!