Xử lý nhanh lỗi rối dây cáp thường gặp ở giàn phơi thông minh - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Xử lý nhanh lỗi rối dây cáp thường gặp ở giàn phơi thông minh

Rối dây cáp là một trong những lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh sau một thời gian. Đây là một lỗi không lớn và đơn giản, nhưng nếu không sửa chữa kịp thời sẽ gây ra hỏng hóc lớn, có thể khiến giàn phơi không sử dụng lại được.

Lỗi rối dây cáp thường gặp ở giàn phơi
Lỗi rối dây cáp thường gặp ở giàn phơi

Giàn phơi thông minh đang dần trở thành đồ dùng quen thuộc trong sinh hoạt hàng ngày. Nhờ những thuận lợi khi sử dụng giàn phơi thông minh trong việc phơi đồ tiết kiệm được không gian nhà, phơi quần áo thuận tiện, giàn phơi thông minh đang rất được thị trường ưa chuộng. Giàn phơi đồ thông minh hoạt động theo nguyên tắc của bộ ròng rọc và dây cáp, di chuyển vị trí bằng tay quay hoặc điều khiển từ xa.

Vì hoạt động bằng hệ thống ròng rọc và dây cáp nên sau thời gian dài sử dụng liên tục dây cáp thường bị rối và mắc khẹt khiến giàn phơi không thể di chuyển được vị trí. Với những lỗi rối dây cáp, mắc kẹt nhẹ bạn có thể dễ dàng sử lí tại chỗ như sau:
Đầu tiên hay gỡ thanh phơi xuống, bằng cách tháo toàn bộ ốc tít của bộ tời giữ trên tường xuống. Quay mặt sau của bộ tời và tháo toàn bộ phần ốc vít phía sau, từ từ để gỡ toàn bộ bộ tời của giàn phơi xuống. Sau khi tháo hết toàn bộ số ốc vít trên bộ tời và thanh phơi xuống, tìm điểm bị rối trên dây cáp, gỡ rối và cuộn lại vào trong bộ tời. Khi cuộn lại dây cáp vào trong bộ tời phải cuộn đều tay, để lần lượt từng phần cố định để tránh bị rối lại.

Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để tránh hỏng hóc giàn phơi
Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để tránh hỏng hóc giàn phơi

Gỡ rối dây cáp và để lại vị trí ban đầu trong bộ tời,lắp toàn bộ ốc vít vào bộ tời và cố định thanh phơi cùng bộ tời lại vị trí ban đầu trên tường. Nếu lỗi rối dây cáp của giàn phơi nhà bạn bị lỗi nghiêm trọng, sau khi gỡ toàn bộ tời ra mà dây vẫn bị rối cần gọi ngay nhân viên sửa chữa đến để kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Không nên cố quay tay quay khi dây cáp rối, sẽ có thể dẫn đến đứt dây cáp.

Để tránh lỗi rối dây cáp, khi sử dụng giàn phơi thông minh nên lưu ý tránh quay ngược tay quay, dây cáp quay ngược. Thường xuyên lau chùi và bôi dầu mỡ vào dây cáp và bộ tời, để bộ tời hoạt động tốt, không bị rối dây. Cũng nên duy trì việc kiểm tra bảo trì theo định kì giàn phơi 5 tháng 1 lần với đội kỹ thuật bảo trì để kịp thời phát hiện sửa chữa hỏng hóc nhỏ, tránh những lỗi lớn, để giàn phơi dùng được lâu hơn. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa giàn phơi uy tín của Hòa Phát qua website gianphoithongminhhoaphat.vn hoặc số điên thoại hotline  097.253.25.25 để được sửa chữa lỗi kịp thời.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!