So sánh giàn phơi thông minh và máy sấy quần áo

So sánh giàn phơi thông minh và máy sấy quần áo

Lắp giàn phơi cực kỳ tiết kiệm không gian

Sự phát triển của lĩnh vực đồ gia dụng công nghệ là một minh chứng rõ nét cho nhu cầu ngày càng cao của con người. Trong đó, phải kể đến sự ra đời của giàn phơi thông minh và máy sấy quần áo. Vậy giữa 2 công cụ này có điểm gì giống, khác nhau? Nên dùng loại nào tiện dụng, tiết kiệm hơn.

So sánh giàn phơi thông minh và máy sấy quần áo

Để các gia đình dễ dàng đưa ra quyết định nên sắm giàn phơi thông minh hay máy sấy quần áo. Hãy cùng so sánh 2 sản phẩm qua những tiêu chí dưới đây.

Giống nhau

Cả 2 sản phẩm này đều có công dụng làm khô quần áo. 

Khác nhau

Ngoài điểm chung duy nhất kể trên, 2 sản phẩm này có khá nhiều điểm khác nhau. Cụ thể:

Thiết kế, khả năng tích hợp không gian

Máy sấy quần áo có kích thước không quá lớn nhưng cũng khá tốn diện tích. Nếu để ở ban công, logia chật hẹp máy sấy quần áo sẽ khiến không gian trở nên chật chội, bí bách hơn.

Giàn phơi thông minh có thiết kế gọn nhẹ hơn. Nhờ được thiết kế với chức năng có thể dễ dàng nâng lên, hạ xuống tiện dụng nên sản phẩm này cực kỳ tiết kiệm diện tích. Khoảng trống phía dưới giàn phơi bạn hoàn toàn có thể trang trí thêm một số chậu cảnh nhỏ, hoặc các vật dụng cần thiết khác.

Lắp giàn phơi cực kỳ tiết kiệm không gian
Lắp giàn phơi cực kỳ tiết kiệm không gian

Sự xuất hiện của giàn phơi không những không làm không gian phơi trở nên chật hẹp chút nào mà còn khiến không gian phơi nhà bạn trở nên sinh động, hiện đại hơn bao giờ hết.

Tính năng

Máy sấy quần áo có tính năng chính là sấy khô quần áo, diệt vi khuẩn nấm mốc. Tuy nhiên do diện tích trong không gian máy khá nhỏ hẹp nên việc trong lồng máy có mùi hôi là không tránh khỏi.

Loại giàn phơi thông minh thông thường chỉ có tính năng phơi đồ thường. Tức là treo quần áo lên cho thoáng để khô tự nhiên thông qua nắng, gió. Tuy nhiên cũng có những mẫu giàn phơi cao cấp được tích hợp tính năng sấy khô, khử khuẩn UV giúp quần áo khô nhanh, sạch khuẩn. Đó chính là dòng sản phẩm giàn phơi thông minh điện tử. Phơi quần áo với giàn phơi có độ thoáng tốt hơn nên không bị ám mùi khó chịu.

giàn phơi thông minh có sấy hiện đại, tiện dụng
Giàn phơi thông minh có sấy hiện đại, tiện dụng

Chi phí sử dụng

Kể cả chi phí đầu tư ban đầu và chi phí duy trì của giàn phơi thông minh đều thấp hơn khá nhiều so với máy sấy quần áo. Cụ thể:

Chi phí để sở hữu 1 bộ giàn phơi chỉ từ 590k – hơn 1 triệu cho các loại gắn trần quay tay. Chi phí sắm giàn phơi thông minh có sấy cũng chỉ từ 5.990k.

>> Xem thêm báo giá các mẫu giàn phơi thông minh để nắm bắt được giá thành từng sản phẩm nhé. 

Trong khi đó mua 1 chiếc máy sấy quần áo thường có chi phí khoảng trên dưới 10 triệu đồng, có loại lên đến 30 triệu dồng.

Chi phí mua và sử dụng giàn phơi đều thấp hơn so với máy sấy quần áo
Chi phí mua và sử dụng giàn phơi đều thấp hơn so với máy sấy quần áo

Xét về chi phí duy trì:

Nếu giàn phơi thông minh gắn trần quay tay sử dụng nguồn nhiên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Người dùng không phải mất 1 đồng chi phí sử dụng thì tất cả các loại máy sấy quần áo đều phải sử dụng nguồn điện năng có công suất khá lớn. Với đặc điểm này, chắc chắn khoản chi phí bạn phải bỏ ra mỗi tháng dành cho máy sấy sẽ lớn hơn rất nhiều so với sử dụng giàn phơi.

Kể cả loại giàn phơi thông minh điện tử có sấy cũng sẽ có công suất thấp hơn so với máy sấy.

Cách sử dụng 

Với giàn phơi thông minh, nhờ ưu điểm hoạt động mang tính cơ học, chỉ cần quay tay quay theo hoặc ngược chiều kim đồng hồ để nâng lên hoặc hạ xuống 2 thanh phơi, nó hoàn toàn thân thiện với mọi đối tượng sử dụng.  Do đó các bậc phụ huynh có thể yên tâm để con em mình xây dựng thói quen làm việc nhà, thói quen giúp đỡ mọi người.

Cách sử dụng giàn phơi đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi
Cách sử dụng giàn phơi đơn giản, phù hợp với mọi lứa tuổi

Với giàn phơi điện tử có điều khiển từ xa, cách sử dụng còn đơn giản hơn. Người dùng chỉ cần bấm nút có sẵn trên điều khiển từ xa để nâng, hạ thanh phơi hoặc bật/tắt các chức năng sấy khô, khử khuẩn UV. 

Với máy sấy quần áo, cách sử dụng cũng khá đơn giản. Người dùng chỉ cần cho quần áo vào máy và chọn chế độ mong muốn.

Nên lắp giàn phơi thông minh hay mua máy sấy quần áo?

Lựa chọn giàn phơi hay máy sấy quần áo là quyết định của từng gia đình. Tuy nhiên nếu các gia đình mua máy sấy chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên lắp 1 bộ giàn phơi để tối ưu chi phí. Trong những ngày hè thời thiết có nắng, có gió nên quần áo rất nhanh khô. Phơi quần áo bằng giàn phơi không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp quần áo giữ dáng và có độ bền tối ưu hơn so với việc mang sấy.

Nên mua giàn phơi thông minh hay máy sấy quần áo
Nên mua giàn phơi thông minh hay máy sấy quần áo

Lựa chọn này của bạn không chỉ đơn giản là giảm chi phí tiền điện hàng tháng mà còn góp phần bảo vệ môi trường khi vấn đề thiếu điện đang ngày càng trở nên gay gắt.

Qua nội dung bài viết trên chắc chắn quý vị và các bạn đã trả lời được cây hỏi nên mua giàn phơi thông minh hay máy sấy quần áo. Nếu quý vị có nhu cầu lắp giàn phơi Hòa Phát giá tốt hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 098.294.29.29 (24/7).

Rate this post

Trả lời