Tổng hợp 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng giàn phơi thông minh

Tổng hợp 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh ra đời được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao bơi tính tiện ích, đáp ứng được nhu cầu thiết thực nhất của con người, giải quyết vấn đề thiếu chỗ phơi, giúp quần áo nhanh khô, tiết kiệm diện tích và làm tăng mỹ quan cho căn nhà. Mặc dù rất dễ sử dụng và mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu như trong quá trình sử dụng mà người dùng không tránh được 7 sai lầm dưới đây thì giàn phơi sẽ nhanh bị hỏng và xuống cấp.

Tổng hợp 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng giàn phơi thông minh

– Quay ngược chiều tay quay. Khi quay ngược tay quay thì giàn phơi sẽ không thể lên hoặc xuống được, thậm chí còn gây ra dồn hoặc căng dây cáp, tạo áp lực lên dây cáp. Đây là lỗi phổ biến mà ngay cả người sử dụng thành thạo đôi khi cũng mắc phải. Vì vậy bạn nên nhớ muốn nâng giàn phơi lên trên cao thì phải quay theo chiều kim đồng hồ, còn hạ giàn phơi xuống là quay ngược kim đồng hồ.

Tổng hợp 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng giàn phơi thông minh.
Tổng hợp 7 sai lầm cần tránh khi sử dụng giàn phơi thông minh.

– Phơi quá trọng tải giàn phơi cho phép: mỗi loại giàn phơi thông minh sẽ có trọng tải riêng, ví dụ có loại có thể chịu được 30-40kg đồ nhưng cũng có loại chịu được lên tới 60kg đồ. Vì thế bạn nên tham khảo hưỡng dẫn sử dụng của sản phẩm để ước chừng khối lượng đồ sao cho phù hợp. Tránh phơi quá trọng tải trong thời gian dài bởi sẽ khiến giàn phơi nhanh bị xuống cấp. Đồng thời nếu khi phơi chăn màn nặng thì không nên phơi kèm quần áo để đảm bảo khối lượng.

– Dây cáp kẹt vào dẫn hướng: khi dây bị kẹt vào dẫn hướng thì thanh phơi sẽ không thể di chuyển lên hoặc xuống được. Vì vậy hãy lưu ý không nên để vật dụng gì bám trên dây cáp, tránh tình trạng mắc kẹt. Đồng thời nếu thấy kẹt thì nên dừng ngay lại, không nên cố tình quay bởi có thể khiến dây kẹt sâu hơn.

 

– Không vệ sinh giàn phơi thường xuyên: giàn phơi để lâu sẽ dễ bị bám bụi bẩn, từ đó dễ làm bẩn quần áo, nhất là quần áo trắng, vì thế bạn nên vệ sinh giàn phơi thường xuyên bằng cách dùng khăn mềm lau sạch thanh phơi, thao tác này rất đơn giản, bạn có thể hạ thanh phơi xuống vị trí thích hợp để tiến hành lau chùi.

– Không bảo dưỡng giàn phơi định kỳ: giàn phơi thông minh hoạt động như một ròng rọc, thông qua bộ tời, dây cáp và buli dẫn hướng, nếu không tra dầu dầu mỡ thường xuyên thì sẽ không thể tạo độ trơn tru, giàn phơi dễ bị xuống cấp và nhanh hỏng. Vì vậy để giàn phơi duy trì được công năng sử dụng và tăng tuổi thọ của dàn phơi quần áo, các gia đình nên thường xuyên lau chùi bằng khăn khô hoặc khăn ẩm để giàn phơi luôn sáng bóng và tránh bị oxy hóa do thời tiết.

– Phơi đồ không đều thanh phơi. Bạn không nên phơi một bên thanh phơi quá nhiều đồ còn một bên lại không có, như vậy sẽ tạo áp lực rất lớn đến dây cáp, do đó khi phơi nhớ bố trí đều quần áo trên thanh phơi, vừa giúp quần áo nhanh khô mà còn tăng tuổi thọ của giàn phơi.

– Quay hết dây trong củ quay. Đây là lỗi cũng rất hay gặp khi sử dụng giàn phơi. Khi bạn quay hết dây trong củ thì khi thu dây vào củ sẽ rất khó khăn, vì thế tốt nhất là nên kéo giàn phơi ở độ cao cách trần 10cm là tốt nhất.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, quý khách hàng có thể nắm rõ được những sai lầm thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh, qua đó có thể rút kinh nghiệm để sử dụng giàn phơi của gia đình mình được bền lâu và đẹp hơn.

Nếu bộ giàn phơi của gia đình bạn đang gặp vấn đề hỏng hóc, có thể liên hệ trực tiếp theo đường dây nóng 097 253 25 25 để được chúng tôi tư vấn cụ thể và hỗ trợ về dịch vụ sửa giàn phơi nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!