Thời tiết không còn là vấn đề với giàn phơi thông minh

Thời tiết không còn là vấn đề với giàn phơi thông minh

Phơi đồ vào buổi sáng giúp quần áo nhanh khô hơn

Vào những ngày mưa kéo dài, làm sao để quần áo của mọi người trong gia đình luôn sạch sẽ và thơm tho là điều mà chị em rất quan tâm trong công việc chăm sóc gia đình của mình. Với số lượng quần áo của cả gia đình rất nhiều, trong khi diện tích phơi thì lại khá eo hẹp, quần áo thường lâu khô và thậm chí là có mùi khó chịu. Một vài bí quyết dưới đây sẽ giúp các chị em biết cách phơi đồ vào những ngày mưa, đem đến những bộ trang phục thơm mát, thoải mái nhất.

Trước tiên nhất, thời điểm giặt quần áo ảnh hưởng rất lớn đến thời gian quần áo khô nhanh hay chậm. Bạn nên chọn thời điểm phơi đồ vào buổi sáng, trong khoảng 6h-9h sáng. Như vậy thì đến cuối ngày, quần áo của gia đình bạn vẫn đảm bảo khô thoáng tốt nhất. Nếu số lượng quần áo nhiều hay có quần áo bẩn khó giặt mà sáng sớm các chị em thường bận rộn nhiều công việc khác thì các chị em nên ngâm quần áo từ đêm hôm trước, sáng hôm sau quần áo sẽ nhanh sạch hơn, tiết kiệm rất nhiều thời gian giặt giũ và lại có thêm thời gian cho những công việc khác.

Phơi đồ vào buổi sáng giúp quần áo nhanh khô hơn
Phơi đồ vào buổi sáng giúp quần áo nhanh khô hơn

Vào những ngày mưa, không khí thường ẩm ướt, thiếu ánh nắng mặt trời nên quần áo thiếu độ thông thoáng, thơm tho. Chính bởi vậy, sau khi giặt đến phần xả, bạn cần phải xả kỹ áo quần hơn mọi ngày để tránh mùi xà phòng còn vương, vào ngày mưa nếu không xả kỹ quần áo thường có mùi hôi rất khó chịu. Mách bạn thêm là bạn nên dùng nước xả quần áo với mùi hương yêu thích và ngâm từ 10 – 15 phút để nước xả thấm sâu vào sợi vải, làm quần áo luôn được mềm mại, không còn mùi hôi khó chịu và thơm lâu hơn trong những ngày mưa kéo dài.

Những biện pháp trên tuy có cải thiện được chút ít về việc hạn chế mùi hôi cho quần áo vào mùa mưa, song nhiều khi số lượng quần áo quá nhiều hay diện tích không gian phơi đồ quá chật hẹp thì quần áo vẫn rất lâu khô. Một giải pháp không có gì hoàn hảo hơn là việc gia đình bạn sở hữu một bộ giàn phơi thông minh của chúng tôi.

Phơi đồ với giàn phơi cực kỳ tiết kiệm diện tích
Phơi đồ với giàn phơi cực kỳ tiết kiệm diện tích

Giàn phơi thông minh có thể lắp đặt ở ngoài ban công hoặc ngay trong nhà bạn mà không hề tốn nhiều diện tích như giàn phơi thông thường. Bởi lẽ giàn phơi thông minh có thể mở rộng chiều dài tối đa khi cần sử dụng và gấp gọn khi không dùng đến nữa. Đặc biệt hơn nữa, giàn phơi thông minh có thiết kế với các khuyên cố định giúp quần áo có độ thông thoáng nhất định, mau khô hơn. Thêm nữa, với các khuyên cố định như vậy thì quần áo không bị gió tạt bay và luôn được phẳng phiu, không bị nhăn như trước đây nữa.

Trong trường hợp gia đình bạn luôn có nhiều quần áo mỗi ngày mà cần phải khô nhanh để kịp đáp ứng nhu cầu sử dụng thì bạn nên chọn loại giàn phơi thông minh điện tử. Loại giàn phơi này có tích hợp hệ thống sấy khô quần áo, khi đó đồ phơi sẽ nhanh khô hơn trong những ngày mưa kéo dài. Điều này thực sự hữu ích đối với các gia đình đông người hay nhà có trẻ nhỏ. Với bộ giàn phơi thông minh tiện ích, thời tiết có mưa dài ngày cũng không còn là vấn đề khiến bạn lo lắng như trước đây nữa.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!