Những lưu ý quan trọng khi sử dụng giàn phơi thông minh

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng giàn phơi thông minh

Lưu ý phơi đồ đúng trọng tải
Đối với những nhà chung cư cao tầng thì việc sở hữu một bộ giàn phơi thông minh là việc hết sức cần thiết và tiện ích. Tuy nhiên, bất cứ một sản phẩm nào cũng có độ hao mòn nhất định, và nếu không biết bảo quản, bảo dưỡng định kì thì tuổi thọ của sản phẩm cũng sẽ giảm sút nhanh chóng. Chính bởi vậy, trong quá trình sử dụng giàn phơi thông minh, người dùng cũng cần phải sử dụng đúng cách để có thể sử dụng sản phẩm được lâu dài nhất có thể.
 
Giàn phơi thông minh có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại có kích cỡ và tải trọng cũng khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần phải căn cứ vào tải trọng của giàn phơi để phơi đồ. Không có loại giàn phơi nào nói rõ là bạn có thể phơi bao nhiêu bộ quần áo bởi trên thực tế, kích cỡ và sức nặng của mỗi loại quần áo là khác nhau. 
Chọn mẫu giàn phơi theo khối lượng, trọng tải phơi đồ
Chọn mẫu giàn phơi theo khối lượng, trọng tải phơi đồ
Thông thường, một bộ giàn thông minh có trọng lượng phơi tối đa cho phép ở trạng thái động (khi nâng lên – hạ xuống) là 40kg ở trạng thái động và 80kg ở trạng thái tĩnh. Do đó, bạn chú ý phơi quần áo đều hai bên thanh phơi, và mỗi bên chỉ khoảng 40kg trở lại (Tùy mẫu). Trong khi đó, mỗi lần giặt của máy giặt sẽ vào khoảng 6-7kg quần áo sau khi vắt, và như vậy thì bạn có thể phơi được 2 – 3 mẻ máy giặt quần áo lên giàn phơi thông minh. Ước tính với trọng lượng phơi như vậy thì vẫn đủ nhu cầu cho mỗi gia đình từ  3 – 5 người. 

Lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh sao cho hiệu quả nhất:

Để dễ hình dung, chúng tôi đưa ra một số ví dụ về trọng lượng đồ phơi, lúc giặt xong, đã qua qua công đoạn vắt kiệt nước:
– Áo mùa hè của em bé 4 tuổi: 0,12kg
– Áo sơ mi nữ có tay: 0,3kg
– Áo sơ mi nam có tay: 0,45kg
– Áo đông em bé 4 tuổi: 0,6kg
– Quần bò (jean) cỡ 30: 1,4kg
– Áo đông nữ: 1,8kg – 2,5kg
– Áo đông nam: 2,5kg – 3kg
– Chăn bông khô: 2kg
– Chiếu cói ướt: 8,5kg
– Chiếu trúc TQ: 10kg
(Lưu ý: trọng lượng này chỉ là tham khảo, quần/áo ở nhà bạn có thể nặng hoặc nhẹ hơn kết quả thử trên)
Lưu ý phơi đồ đúng trọng tải
Lưu ý phơi đồ đúng trọng tải
Dựa trên trọng lượng đó, bạn nên tính toán trọng lượng đồ phơi sao cho trải đều và không quá tải đối với giàn phơi thông minh. Bởi việc phơi quá tải dễ khiến cho gian phơi bị gãy, nhanh hỏng hóc hơn thông thường.
 
Ngoài ra, bạn cần bảo dưỡng giàn phơi thông minh thường xuyên như lau chùi sạch sẽ trước và sau khi phơi đồ, tra dầu mỡ bôi trơn bộ tời 3 tháng/lần để có thể sử dụng giàn phơi được lâu dài nhất.
 
Rate this post

Trả lời

error: No copy!