Những lỗi hỏng hóc thường gặp của giàn phơi thông minh - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Những lỗi hỏng hóc thường gặp của giàn phơi thông minh

Những lỗi hỏng hóc thường gặp của giàn phơi thông minh là điều mà những gia đình đang sử dụng giàn phơi thông minh cần biết, để dễ dàng sử lí với giàn phơi của nhà mình khi gặp sự cố.

Đồ đạc sử dụng sau một thời gian dài sẽ có những dấu hiệu hỏng và cần phải tu sửa. Giàn phơi thông minh là một sản phẩm mới của ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng. Sản phẩm này ra đời là sự phát triển rất ý nghĩa, giải quyết vấn đề về việc phơi đồ hàng ngày tại nhà mà không làm ảnh hưởng đến không gian gia đình bạn. Cũng như các đồ đạc thông thường hàng ngày, sau thời gian sử dụng thường xuyên cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lỗi hỏng hóc thường gặp ở giàn phơi thông mình, để bán dễ dàng xử lý giàn phơi của gia đình mình.

nhung-loi-hong-hoc-thuong-gap-cua-gian-phoi-thong-minh-2
Bảo trì thường xuyên là cách hạn chế hỏng hóc của giàn phơi thông minh

Lỗi thứ nhất, Dây cáp bị xờm và gỉ sét. Giàn phơi thông minh được thiết kế với bộ ròng rọc và hệt thống tay quay với dây cáp, để giúp giàn phơi dễ dàng nâng lên, hạ xuống, kéo ra khi phơi và thu hẹp lại khi không cần sử dụng. Dây cáp được đánh giá là “bộ phận” hoạt động nhiều nhất của gian phơi thông minh, vì vậy nên đây cũng là vị trí dễ bị hỏng hóc nhất. Dây cáp bị xờm và gỉ sét dẫn đến cáp bị soắn lại và mắc kẹt vào pully, và không thể nâng lên hạ xuống thanh phơi được.

Lỗi thứ hai, hộp quay bị trượt cá không hãm được thanh phơi. Cụ thể là sau khi dùng tay quay để nâng thanh phơi lên một vị trí nhất định, sau khi bỏ tay ra khỏi tay quay thì thanh phơi bị tụt xuống ngay. Đó là do bộ phận quay của hộp quay bị mòn, nhẵn bề mặt do sử dụng nhiều không còn ăn khớp với nhau.

Lỗi thứ ba, thanh phơi cong lại do phơi quá nặng. Giàn phơi thông minh được làm bằng vật liệu hợp kim, đặc biệt là thanh phơi có khả năng chịu được trọng lượng lớn, có thể đạt tới 60kg. Nhưng nếu phơi trọng lượng lớn mức chịu đựng của thanh phơi, sẽ rất dễ bị cong và khó sử dụng hơn.
Lỗi thứ tư, vòng bi ở pully và dẫn hướng vỡ hay kẹt cứng làm dây cáp không lăn mà chỉ có thể trượt qua.

nhung-loi-hong-hoc-thuong-gap-cua-gian-phoi-thong-minh-1
Sau thời gian dài sử dụng, giàn phơi sẽ xuất hiện hỏng hóc

Trên đây là bốn lỗi hỏng hóc thường gặp của giàn phơi thông minh sau thời gian sử dụng thường xuyên. Để tránh những hỏng hóc này và sửa chữa kịp thời giàn phơi thông minh hãy tiến hành bảo trì thường xuyên định kỳ 6 tháng 1 lần, và báo ngay đội sửa chữa khi thấy giàn phơi có dấu hiệu bị hỏng, để có thể sử dụng được lâu dài.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!