Một số lưu ý khi phơi đồ trên giàn phơi thông minh

Một số lưu ý khi phơi đồ trên giàn phơi thông minh

1 số lưu ý cần nhớ khi phơi đồ bằng giàn phơi thông minh

Với nhiều gia đình hiện đại hiện nay thì giàn phơi thông minh đã trở thành một sản phẩm quen thuộc, phù hợp với mọi không gian gia đình, đặc biêt thích hợp với cả không gian căn hộ nhỏ hẹp. Giàn phơi thông minh được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng tuy nhiên nếu không tuân thủ đúng những nguyên tắc khi sử dụng, giàn phơi rất dễ bị hư hỏng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách phơi đồ đúng nhất trên giàn phơi thông minh nhé!

Phơi đồ đúng cách 

Mỗi loại giàn phơi thông minh có thể có trọng tải phơi đồ khác nhau, trước khi phơi đồ bạn cần tìm hiểu các thông số, quan trọng là trọng tải phơi đồ cho phép của giàn phơi thông minh là bao nhiêu. Để giàn phơi bền đẹp bạn cần tránh phơi quần áo vượt quá trọng tải cho phép, tránh thanh phơi của giàn phơi bị cong, gãy do quá trọng tải cho phép.

Một số chú ý khi phơi đồ giúp giàn phơi bền đẹp hơn:

– Kiểm tra trọng tải của dây phơi và cân đối lượng đồ phơi để tránh quá tải.

– Nên mắc quần áo vào mắc sau đó mới phơi lên, tránh trường hợp phơi quần áo trực tiếp lên thanh phơi dễ bay quần áo, làm bẩn và dễ hỏng thanh phơi.

Người dùng nên treo đồ vào các lỗ phơi có sẵn
Người dùng nên treo đồ vào các lỗ phơi có sẵn

– Lau chùi, vệ sinh thanh phơi thường xuyên, giúp sản phẩm luôn bền đẹp, quần áo không bị lem khi phơi.

– Điều chỉnh độ cao của thanh phơi phù hợp giúp quần áo đón nắng, nhanh khô, thơm tho sạch sẽ.

1 số lưu ý trong quá trình phơi phóng 

– Trước khi phơi đồ, cần kiểm tra lại giàn phơi 1 lượt. Nếu giàn phơi đã sử dụng lâu ngày bị mòn cáp nhiều nên thay cáp kịp thời. Thêm vào đó, người dùng nên bảo dưỡng giàn phơi 3 – 6 tháng 1 lần bằng cách tra dầu mỡ vào các buli, thoa đều lên dây cáp để đảm bảo giàn phơi hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc.

– Không nên phơi quần áo qua đêm bởi những độc tố từ sương có thể làm mất màu quần áo và khiến quần áo ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu.

1 số lưu ý cần nhớ khi phơi đồ bằng giàn phơi thông minh
1 số lưu ý cần nhớ khi phơi đồ bằng giàn phơi thông minh

– Khi phơi nên lột mặt trái của quần áo để phơi vì ánh nắng mặt trời dễ làm bạc màu quần áo, cần chú ý tách biệt quần áo ướt và khô khi phơi, tránh để dính vào nhau.

Trên đây là một số chia sẻ hướng dẫn cách phơi quần áo trên giàn phơi thông minh để vừa giúp giàn phơi bền đẹp, vừa đảm bảo quần áo thông thoáng, thơm tho và bền màu hơn. Chúng tôi hi vọng qua bài viết trên bạn sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm và khai thác được tối đa những lợi ích mà giàn phơi thông minh mang lại.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!