Hướng dẫn cách khắc phục sự cố bộ tời giàn phơi thông minh quay ngược chiều - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố bộ tời giàn phơi thông minh quay ngược chiều

Bộ tời là một trong những bộ phận quan trọng của giàn phơi thông minh, được thiết kế có hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hoặc hình tam giác,… Trên mỗi bộ tời đều có 2 lỗ để cắm tay quay với chức năng để điều khiển thanh phơi lên cao xuống thấp dễ dàng theo nhu cầu người sử dụng. Để đảm bảo người sử dụng đúng cách, trong mỗi hộp sản phẩm giàn phơi thông minh đều có kèm hướng dẫn sử dụng, bạn cần chú ý tìm hiểu để tránh những lỗi cơ bản gây ra những hỏng hóc.

Một trong những lỗi thường gặp nhất ở bộ tời đó là quay ngược chiều dây cáp chặn cứa vào mép bộ tời làm đứt vỏ hộp. Lỗi chủ yếu do người sử dụng không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng gây ra, khi gặp bạn có thể tự khắc phục .

Các bộ phận của giàn phơi thông minh gắn trần
Các bộ phận của giàn phơi thông minh gắn trần

Cách khắc phục bộ tời quay ngược chiều

Khi gặp trường hợp bộ tời quay ngược làm dây cáp cứa dẫn đến đứt vỏ hộp, bạn cần chú ý dùng một tay nắm chặt lấy dây cáp, một tay quay, quay theo chiều kim đồng hồ đến khi nào thanh phơi hạ xuống mức thấp nhất nhưng không chùng hết dây cáp, tiếp tục quay ngược trở lại đến khi nào thanh phơi nâng lên cao. Thực hiện thao tác như vậy là thanh phơi đã về vị trí ban đầu và trở lại hiện trạng trước khi và bạn có thể sử dụng bình thường.

gian-phoi-thong-minh-tro-thu-dac-luc-cua-ba-noi-tro-1
Lỗi giàn phơi thông minh quay ngược chiều người dùng có thể tự khắc phục được

Một số lưu ý khi sử dụng giàn phơi thông minh

Chú ý khi quay bộ tời, dây cáp phải luôn trong tình trạng căng, không để trùng dây gây rối.

Một số lưu ý khi quay điều chỉnh thanh phơi: khi quay điều chỉnh thanh phơi lên cao theo đúng chiều kim đồng hồ, hạ thanh phơi xuống thấp quay ngược chiều kim đồng hồ, không quay giàn phơi xuống quá thấp, hay đưa lên quá cao làm ảnh hưởng đến độ bền của dây cáp bộ tời.

9
Chú ý tìm hiểu kỹ hưỡng dẫn khi sử dụng giàn phơi thông minh để sản phẩm luôn bền đẹp

Dây cáp quá căng hoặc quá trùng cũng đều làm giảm tuổi thọ của giàn phơi thông minh.

Không phơi quá nhiều đồ vượt quá trọng tải cho phép làm giàn phơi hư hỏng và nhanh xuống cấp.

Đi cùng với quá trình sử dụng cần bảo dưỡng định kỳ tốt nhất 6 tháng/ lần, tra dầu, bơi trơn cho bộ tời và dây cáp để giàn phơi luôn vận hành trơn chu và êm ái.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!