Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giàn phơi thông minh bị rối dây cáp tời

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi giàn phơi thông minh bị rối dây cáp tời

Sở hữu một bộ giàn phơi thông minh là điều hết sức thực tiễn đối với nhiều gia đình hiện nay, nhất là đối với các hộ chung cư hay biệt thự, nhà phố hiện đại. Với những tiện ích mà sản phẩm này đem lại, giàn phơi thông minh đã trở thành một món đồ gia dụng được đông đảo khách hàng tin dùng và lựa chọn sử dụng.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, cũng giống như bất kì một thiết bị nào khác, giàn phơi thông minh cũng có thể gặp các sự cố nếu như người dùng không sử dụng đúng cách. Một trong những lỗi thường hay xảy ra nhất khi sử dụng giàn phơi đó là bị rối dây cáp tời.

IMG_1679

Khi giàn phơi thông minh bị rối dây cáp tời thì bạn không thể điều chỉnh được thanh phơi lên xuống theo ý muốn như trước nữa. Trường hợp này, tốt nhất là bạn nên gọi điện cho nhà cung cấp giàn phơi để nhân viên của họ đến sửa chữa hoặc tư vấn cho bạn cách xử lý. Tuy nhiên, trường hợp nhân viên của họ quá bận và bạn thì đang có nhiều thời gian rảnh thì có thể tự sửa chữa và khắc phục lỗi này như sau:

Việc sửa chữa giàn phơi thông minh bị rối dây cáp tời không đơn giản nhưng cũng không phải không thể tự sửa. Để khắc phục sửa lỗi này bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: kìm, tua vít và 1 cái thang.

nha-chi-hong-lap-gian-phoi-so-4-lien-ke-4-duong-chien-thang-ha-noi-05

Trước tiên, bạn bắc thang để tháo thanh phơi. Dùng tua vít tháo 2 con ốc trên bộ tời đã được gắn cố định với tường ra. Sau khi tháo xong bộ tời ra khỏi tường, bạn lật mặt sau bộ tời sẽ thấy rất nhiều con ốc vít nhỏ mà tùy theo từng bộ giàn phơi gia đình bạn sử dụng mà số lượng các con ốc khác nhau.

Sau khi xoay tháo hết những con ốc đó ra, thì việc xử lý đoạn dây cáp tời bị rối trở lên đơn giản hơn. Bạn gỡ rối dây cáp và cuộn lại bộ tời. Chú ý khi cuộn lại, bạn cần phải thao tác đều tay, lần lượt để tránh khi quay tay quay dây dễ bị kẹt hay bị rối lần nữa. Điều quan trọng nhất là khi sử dụng bạn không nên quay ngược dây cáp, không kéo căng hết dây (vì sau đó rất khó để thu dây lại) và nên bảo trì bảo dưỡng thường xuyên để dây cáp hoạt động trơn chu, tăng tuổi thọ giàn phơi.

photo6

Lưu ý: Sau khi cuộn dây vào hộp cáp, bạn xoáy ốc vít trên hộp cáp và xoáy toàn bộ ốc vít để cố định hộp cáp lên tường như cũ. Sau khi lắp xong, bạn có thể mắc lại thanh phơi như cũ và sử dụng như bình thường.

Với những hướng dẫn trên đây, hy vọng bạn có thể tự sửa chữa giàn phơi thông minh trong trường hợp bị rối dây cáp tời. Nếu bạn không thể thực hiện được hoặc muốn sửa chữa gian phơi nhanh gọn và hiệu quả thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 097.253.25.25 ,chúng tôi luôn sẵn lòng được giúp đỡ bạn.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!