Giàn phơi thông minh bị rối cáp xử lý như thế nào? - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Giàn phơi thông minh bị rối cáp xử lý như thế nào?

Theo các chuyên gia gianphoithongminhhoaphat.vn, rối dây cáp là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng hay mắc phải khi sử dụng giàn phơi thông minh. Nhiều người không biết cách xử lý hoặc hoang mang mà khiến cho tình trạng giàn phơi trở nên trầm trọng hơn. Bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để chủ động đối phó khi giàn phơi thông minh nhà mình bị rối cáp.

Rối dây cáp là một trong những lỗi phổ biến  hay mắc phải khi sử dụng giàn phơi thông minh.
Rối dây cáp là một trong những lỗi phổ biến hay mắc phải khi sử dụng giàn phơi thông minh.

Nguyên nhân gây dẫn đến tình trạng giàn phơi thông minh bị rối cáp khi sử dụng là do khi sử dụng khách hàng đã hạ quá tầm thanh phơi (hạ quá thấp) khiến cho dây cáp bị chùng hoặc thanh phơi hay cáp vướng vào vật gì đó, do đó mà khiến cho dây cáp quấn vào nhau hoặc có thể mắc vào thanh phơi, chệch khỏi bánh xe ròng rọc, mắc vào dế ròng rọc, không sử dụng được. Lỗi này là lỗi thường gặp và bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục được nó.

Cách xử lý khi giàn phơi thông minh bị rối cáp:

Lưu ý đầu tiên khi thấy giàn phơi thông minh bị rối cáp đó là bạn phải dừng ngay tay quay lại, giữ nguyên tình trạng như vậy, tránh trường hợp thấy rối mà cố tình quay sẽ khiến cho dây bị rối trầm trọng hơn.

– Tiếp theo cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau: kìm , tô vít, thang chữa A. Đây là những dụng cụ này hầu hết gia đình nào cũng có và cần thiết để sửa lỗi rối dây cáp này.

– Dùng thang chữ A để chèo lên và tháo thanh phơi xuống, dùng tô vít tháo 2 con ốc vít bộ tời đã gắn vào tường ban công ra.

– Sau khi đã tháo bộ tời khỏi tường ban công, các bạn lật mặt sau của bộ tời sẽ nhìn thấy rất nhiều con ốc (tùy thuộc vào loại giàn phơi mà sẽ có số lượng con ốc khác nhau) và dùng tô vít tháo tất cả những con ốc đó ra. Khi tháo xong các con ốc, các bạn chỉ cần gỡ rối dây cáp thép lụa và tiếp tục cuộn lại bộ tời rất dễ dàng.

– Sau khi đã cuộn dây cáp vào bộ tời xong các bạn chỉ cần vít lại những con ốc đã tháo y như cũ, dùng tô vít to vít lại bộ tời vào vị trí tường ban công vừa tháo và mắc lại thanh phơi như cũ là xong.

doi-dieu-can-biet-ve-gian-phoi-thong-minh-1

Tuy nhiên nếu như bạn không thể thực hiện việc khắc phục tình trạng rối cáp này, thì để đảm bảo an toàn bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số điện thoại nóng 097.253.25.25 để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể hơn về cách xử lý và khắc phục tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!