Cách xử lý khi bộ tời giàn phơi thông minh quay ngược chiều - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Cách xử lý khi bộ tời giàn phơi thông minh quay ngược chiều

Các gia đình sống ở những khu đô thị đông dân cư hiện nay không còn xa lạ gì với sản phẩm giàn phơi thông minh. Sản phẩm đã giúp ích cho gia đình rất nhiều trong việc phơi đồ, tiết kiệm diện tích nhà ở và giảm tải việc nhà cho chị em nội trợ.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi giàn phơi thông minh xảy ra lỗi. Tiêu biểu và thường hay gặp nhất là bộ tời của giàn phơi bị quay ngược chiều. Với lỗi này thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần nhờ đến nhân viên kỹ thuật.

gian-phoi-thong-minh-02

Bộ tời của giàn phơi thông minh thường được thiết kế theo hình vuông, cũng có thể là chữ nhật, tam giác hay hình tròn. Mỗi bộ tời đều có 2 lỗ để cắm tay quay vào, giúp điều khiển hai thanh phơi nâng lên hạ xuống. Khi mua giàn phơi thông minh, trong mỗi hộp sản phẩm đều có kèm theo hướng dẫn sử dụng, bạn đọc kĩ và phải tuân thủ theo hướng dẫn để sử dụng giàn phơi đúng cách, tránh tối đa những hỏng hóc. Một trong những lỗi người sử dụng thường hay gặp phải đó là khi quay ngược để hạ thanh phơi, dây cáp thường sẽ bị cứa vào mép bộ tời làm đứt vỏ hộp, hoặc dây cáp bị đứt. Sự cố này xảy ra thường là do người dùng không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nên mới làm sai thao tác. Vì lỗi này không lớn, lại không được bảo hành nên bạn có thể tự mình sửa chữa.

giàn phơi thông minh. 4

Nếu xảy ra lỗi này, bạn dùng một tay giữ dây cáp, một tay quay đều, thao tác này nhằm tránh rối dây cáp. Bạn hãy quay nhẹ nhàng theo chiều ngược kim đồng hồ, đến khi nào thanh phơi hạ ở mức thấp nhất, tiếp tục quay ngược lại, đến khi thanh phơi có thể nâng lên. Nếu như thanh phơi không thể nâng lên được, thì bạn không nên cố dùng sức để quay nâng giàn phơi. Có thể giàn phơi quá tải hoặc dây cáp bị rối không thể điều chỉnh được. Trường hợp này, bạn có thể tháo bộ tời ra, cuộn lại dây cáp hoặc nhờ đến nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp.

11

Một số lưu ý khác khi sử dụng giàn phơi:

– Khi sử dụng giàn phơi thông minh, bạn nên quay bộ tời luôn để dây cáp căng vừa phải, tránh tình trạng trùng dây.

– Khi sử dụng giàn phơi tay quay, bạn luôn phải tuân thủ đúng theo quy định: Quay tay quay theo chiều kim đồng hồ để nâng giàn, quay ngược chiều kim đồng hồ để hạ giàn. Không nên và hạn chế quay giàn phơi xuống quá thấp hay đưa lên quá cao làm ảnh hướng đến độ bền dây cáp tời.

– Không phơi quá tải trọng của giàn phơi bởi nó sẽ khiến cho dây cáp bị kéo quá căng, nhanh đứt, làm giảm tuổi thọ của giàn phơi quần áo.

– Luôn chú ý bảo dưỡng định kỳ cho giàn phơi thông minh. Tốt nhất là 3 tháng một lần bạn nên tra dầu bôi trơn bộ tời và dây cáp để giàn phơi đồ thông minh luôn vận hành trơn chu và êm ái. Ngoài ra, hằng ngày bạn cũng nên lau chùi sạch sẽ để dây cáp hay bộ tời không bị gỉ sét, giàn phơi vì thề mà vận hành khó khăn hơn.

Ngoài ra, nếu như giàn phơi thông minh nhà bạn xảy ra những sự cố khác mà bạn không thể khắc phục được thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 097.253.25.25 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!