Cách chọn loại cáp không gỉ cho giàn phơi thông minh để sử dụng bền lâu - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Cách chọn loại cáp không gỉ cho giàn phơi thông minh để sử dụng bền lâu

Hiện nay giàn phơi thông minh là một món đồ gia dụng vô cùng hiện đại và tiện lợi trong các gia đình.  Vừa dễ sử dụng, giàn phơi thông minh cũng thích hợp lắp đặt với mọi không gian nhà ở, từ nhà cấp 4 cho đến nhà phố hiện đại, chung cư cao cấp hay biệt thự sang trọng.

Mặc dù có thiết kế tiện lợi nhưng trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những khi giàn phơi xảy ra sự cố. Một trong số đó là sự cố đứt dây cáp của giàn phơi. Với lỗi này, nếu không muốn nhờ đến nhân viên kỳ thuật thì bạn cũng có thể tự mua dây cáp về để thay. Việc lựa chọn dây cáp có quyết định rất lớn đến vận hành của giàn phơi thông minh sau này.

ban-co-su-dung-gian-phoi-thong-minh-dung-cach-2

Dây cáp của giàn phơi thông minh có tác dụng to lớn trong việc nâng hạ thanh phơi lên xuống. Trong một bộ giàn phơi thông minh thì có 2 loại dây cáp, đó là cáp treo và cáp cuộn, thường có chiều dại tói đa là 7,5m. Dây cáp treo được bắt vào 2 đầu thanh phơi thông qua các buli treo và buli dẫn đến dây cáp cuộn. Dây cáp cuộn là bộ phận nằm trong hộp quay. Khi được tác động, dây cáp của giàn phơi sẽ thu lại, thanh phơi vì thế sẽ được nâng lên, khi dây cáp được nhả ra cũng là lúc thanh phơi được hạ xuống. Thông thường dây cáp được làm bằng thép, nhưng vẫn đảm bảo đọ mềm mại, dẻo dai khi cuộn lại hay nhả ra mà không bị gấp hay thẳng đơ. Mỗi sợi dây cáp lại được bện từ các sợi nhỏ hơn để đảm bảo sức chịu tải vừa cả trọng lượng giàn phơi lẫn trọng lượng đồ phơi.

Hiện nay, khi bạn mua dây cáp thì có 2 loại cho bạn lựa chọn. Một loại là cáp bằng thép mạ và hai là cáp lụa inox. Sức phơi (hay gọi là tải trọng) của giàn phơi thông minh phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu của dây cáp. Nếu bạn chọn loại dây cáp lụa inox không gỉ thì có thể sử dụng được lâu bền hơn. Với loại dây cáp này, giàn phơi sẽ hoạt động trơn chu, bạn cũng không còn cảm thấy khó khăn khi nâng hạ giàn phơi như khi dây cáp lâu ngày bị gỉ. Việc tra dầu mỡ thường xuyên cũng giúp bảo vệ dây cáp và giàn phơi thông minh vận hành tốt hơn.

Việc sửa chữa giàn phơi thông minh không ai cũng có thể làm và không phải lúc nào cũng có thể tự làm được. Chính vì thế, nếu như bộ giàn phơi thông minh của gia đình bạn chẳng may hỏng hóc thì có thể gọi điện đến số 097.253.25.25 cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Trường hợp là lỗi nhỏ, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự khắc phục. Còn nếu bạn không có thời gian hay với những lỗi đòi hỏi tính chuyên môn kỹ thuật thì chúng tôi sẽ đến tận nhà để sả chữa cho bạn.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!