Cách bảo vệ giàn phơi thông minh gắn trần - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Cách bảo vệ giàn phơi thông minh gắn trần

Giàn phơi thông minh gắn trần hiện đang là mẫu giàn phơi được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả. Không những thế, mẫu giàn phơi này cũng thích hợp với mọi lại hình nhà ở, từ nhà cấp 4 cho đến nhà phố hiện đại hay chung cư cao tầng. Sử dụng giàn phơi thông minh gắn trần cũng rất dễ dàng, tiện lợi.

Tuy nhiên, đa số người dùng chỉ biết cách sử dụng để phơi đồ chứ không chú ý đến việc bảo vệ giàn phơi khỏi tác động của thời tiết để tăng tuổi thọ cho giàn phơi. Bài viết này xin tư vấn cho bạn cách bảo vệ giàn phơi thông minh gắn trần để giúp gia đình sử dụng được lâu bền hơn.

IMG_1246

– Thứ nhất: Giàn phơi thông minh gắn trần được lắp đặt ở trên cao, giúp quần áo đón nắng gió tốt hơn nhưng cũng vì thế mà chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết. Chính vì thế, bạn cần chú ý không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp lên giàn phơi quá lâu. Hãy nâng giàn phơi lên cao (cách trần khoảng 15 cm) để tránh nắng. Khi mưa gió, bạn không kịp thu hết quần áo cũng nên nâng giàn phơi lên như vậy để quần áo không bị dính mưa ướt và giàn phơi cũng không bị gỉ do dính nước mưa.

– Thứ hai: Phơi đồ trong mức tải trọng cho phép cũng là một cách để bảo vệ giàn phơi thông minh gắn trần. Thông thường, các mẫu giàn phơi gắn trần có tải trọng tối đa là 40 kg. Chính vì vậy, bạn không nên phơi đồ quá tải trọng này để tránh trường hợp thanh phơi bị cõng, võng, giảm sức tải về sau và nhanh bị hỏng hóc hơn.

– Thứ ba: Mặc dù giàn phơi thông minh gắn trần được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm hay inox chống gỉ nhưng nếu không được bảo vệ tốt thì thanh phơi cũng nhanh chóng bị gỉ sét bởi tác động của thời tiết. Chính vì thế, để hạn chế tối đa việc thanh phơi bị gỉ sét và để cho giàn phơi luôn sáng bóng thì bạn nên vệ sinh, lau chùi giàn phơi hàng ngày là tốt nhất.

IMG_0290

– Thứ tư: Sử dụng đúng cách để bảo vệ giàn phơi thông minh tốt hơn. Mỗi sản phẩm đi kèm luôn có tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần làm theo sự chỉ dẫn đó. Với giàn phơi thông minh gắn trần, bạn cần quay đúng chiều đúng chiều quy định để nâng hạ giàn phơi lên xuống nhịp nhàng. Không quay ngược chiều bởi làm như vậy, dây cáp dễ bị rối, kẹt dây, giàn phơi nhanh hỏng và có thể không sử dụng được. Bạn cũng lưu ý là không được quay hết dây cáp trong hộp quay và tránh nâng thanh phơi lên sát trần.

– Thứ năm: Để sản phẩm luôn bền đẹp, nâng cao tuổi thọ, thì trong quá trình sử dụng, bạn cần tra dầu mỡ vào bọ tời, tay quay thường xuyên (khoảng 3 tháng/lần) để giàn phơi thông minh hoạt động êm ái, nhẹ nhàng. Không những thế, bạn cũng nên kiểm tra sức vận hành của các bộ phận khác để hạn chế sự cố bất ngờ xảy ra.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn và gia đình đã biết cách sử dụng và bảo vệ cho bộ giàn phơi thông minh gắn trần nhà mình. Bảo vẹ giàn phơi thông minh giúp cho gia đình có thể sử dụng được lâu bền hơn. 

Rate this post

Trả lời

error: No copy!