Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Các lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh được phản hồi rất tốt về sự tiện dụng và dễ sử dụng ngay cả với người già và trẻ, nếu được hướng dẫn. Mặc dù vậy, nếu không chú ý, trong quá trình vận hành gian phơi vẫn có thể xảy ra những lỗi nhỏ. Bạn cần nắm được những lỗi sau để tránh không mắc phải, giúp cho tuổi thọ giàn phơi được cao hơn, vận hành được tốt hơn.
 Sức phơi quá quy định mà giàn phơi cho phép.

Không được phơi đồ vượt quá sức phơi của bộ giàn phơi
Với thiết kế khả năng chịu lực cao, giàn phơi thông minh cải tiến hiện nay có khả năng chịu được sức phơi với lượng quần áo chăn màn lớn. Nhưng để đảm bảo giàn phơi hoạt động lâu bền, bạn cần chú ý đến việc đảm bảo tải trọng phù hợp, theo đúng chỉ tiêu kỹ thuật đã quy định. Không nên phơi vượt quá tải trọng cho phép của bộ tời mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.
 Quay bộ tời không đúng chiều quy định.
Đây là lỗi mà ngay cả những người sử dụng quen cũng vài lần mắc phải. Khi quay ngược chiều tay quay thì giàn phơi không thể đưa lên hoặc đưa xuống được, thậm chí còn gây ra việc chùng hoặc căng dây cáp, có thể khiến dây cáp bị rối hoặc vô tình tạo áp lực lên dây cáp. Bạn hãy chú ý, nếu muốn đưa giàn phơi lên cao thì phải quay theo đúng chiều kim đồng hồ, còn khi hạ xuống thấp thì quay ngược kim đồng hồ.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-gian-phoi-thong-minh-1
Không được phơi đồ vượt quá sức phơi của bộ giàn phơi

Để dây cáp bị kẹt vào dẫn hướng
Chú ý không để vật dụng gì mắc trên dây cáp dàn phơi. Tránh tình trạng khi vận hành dậy bị kẹt vào dẫn hướng, khi đó thanh phơi sẽ không thể di chuyển nâng lên hạ xuống được.
Quay hết dây trong củ quay.
Đây là lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng giàn phơi. Nhiều người có thói quen cứ quen hoặc để chon trẻ nhỏ nghịch của quay hết dây trong củ quay ra. Khi quay hết dây trong củ quay thì khi thu dây vào sẽ rất mất nhiều thời gian và khó khăn, vì thế tốt nhất bạn nên để giàn phơi cách trần 1 khoảng là 10cm.
Không phơi đều hai thanh phơi.
Có những người có thói quen phơi đồ một bên thanh phơi trước.Họ phơi lần lượt hết một bên, xong sang bên thứ hai.Có những ngày ít đồ, phơi như vậy sẽ tạp áp lực và sức nặng lên dây cáp bên phía nhiều đồ. Vì vậy cách tốt nhất bạn nên phơi quần áo đồng đều lên các thanh phơi, vừa giúp quần áo nhanh khô hơn mà có thể san đều áp lực lên giàn phơi khiến cho giàn phơi của bạn được bền hơn.
 Không chú ý vệ sinh, bảo dưỡng theo định kỳ.

cac-loi-thuong-gap-khi-su-dung-gian-phoi-thong-minh-2
Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh giúp bộ giàn phơi bền hơn

Giàn phơi thông minh được hoạt động như một chiếc ròng rọc, thông qua việc vận hành của bộ tời, dây cáp lụa và các buli dẫn hướng.Sau mỗi khi trời mưa, bạn nên vệ sinh cẩn thận, lau chùi bằng khăn khô hoặc khăn ẩm, tra dầu mỡ thường xuyên để giàn phơi luôn sáng bóng và tránh tình trạng bị oxi hóa theo thời tiết. Đồng thời cứ sau 2-3 tháng nên tra dầu mỡ một lần. Và chú ý bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Làm như vậy sẽ duy trì được công năng sử dụng và tuổi thọ của giàn phơi.

Với một vài lưu ý trên, hi vọng chúng tôi sẽ giúp ích được bạn nắm được những lỗi cơ bản để tránh khi sử dụng. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy gọi đến số điện thoại hotline 097.253.25.25. Rất hân hạnh được giải đáp những thắc mắc của bạn.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!