Bảo dưỡng giàn phơi thông minh như thế nào cho đúng cách? - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh như thế nào cho đúng cách?

Có thể thấy rằng hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng giàn phơi thông minh để phơi đồ, vừa tiện dụng mà lại tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng giàn phơi đúng cách để có thể giữ giàn phơi hoạt động bền lâu hơn.

Các chuyên gia gianphoithongminhhoaphat.vn cho rằng, việc bảo dưỡng và vệ sinh giàn phơi thường xuyên và đúng cách sẽ giúp sản phẩm hoạt động lâu hơn, luôn bền và đẹp. Nhưng nếu không bảo dưỡng đúng cách có thể gây tốn công sức của người dùng mà còn làm ảnh hưởng tới hoạt động của giàn phơi. Hãy tham khảo quy trình bảo dưỡng giàn phơi đúng cách ngay dưới đây nhé!

Bảo dưỡng giàn phơi thông minh để dử dụng bền lâu hơn.
Bảo dưỡng giàn phơi thông minh để dử dụng bền lâu hơn.

1. Một bộ giàn phơi thông minh có cấu tạo đầy đủ bao gồm: 2 thanh phơi, 1 bộ tời, dẫn hướng đôi, 2 buli đôi, 2 buli đơn, 2 sợi cáp, 4 bát ốp trang trí. Đây chính là những bộ phận để một giàn phơi thông minh hoạt động, vì vậy khi bảo dưỡng hoặc vệ sinh thì bạn phải nhớ bảo dưỡng tất cả các bộ phận này.

2. Bảo dưỡng bộ tời là quan trọng nhất. Phụ kiện bên trong bộ tời có hai vòng bi và một trục cuộn, để bảo dưỡng những phụ kiện này chúng ta cần thao tác như sau: khi quay thanh phơi theo chiều kim đồng hồ thì thanh phơi sẽ được đưa lên cao, lúc này dây cáp bộ tời sẽ được cuộn hết vào bộ tời. Bạn dùng mỡ đưa vào hai ngón tay nắm chặt dây cáp bộ tờ cứ thế quay chở lại theo chều ngược kim đồng hồ, dây cáp sẽ từ từ ra khỏi bộ tời, cáp đi tới đâu bạn vuốt mỡ vào dây tới đó, cứ thế vuốt đi vuốt lại vài lần là được.

Chú trọng bảo dưỡng bộ tời của giàn phơi.
Chú trọng bảo dưỡng bộ tời của giàn phơi.

3. Bảo dưỡng buli và dẫn hướng. Vì buli và dẫn hướng thường được gắn trên xà cao hoặc trần cao, vì thế để bảo dưỡng chúng bạn cần sử dụng một chiếc thang chữ A. Khi với tới đúng buli, bạn quẹt mỡ vào đầu ngón tay, sau đó bôi vào những bánh lăn trong bu ly và dẫn hướng, bôi với mức độ vừa phải tránh bị tình trạng dư thừa nhiều sẽ bị rơi xuống quần áo.

4. Bảo dưỡng dây cáp thanh phơi. Nếu thanh phơi đang ở trên cao, bạn có thể đứng ở dưới dùng tay quẹt mỡ vuốt từ đoạn kết nối từ dây tời lên, sau đó quay thanh phơi xuống rồi vuốt mỡ vào bốn đầu dây treo thanh phơi. Để thuận tiện khi bảo dưỡng dây cáp thanh phơi, bạn hãy dùng thang chữa A đứng lên để bôi được hết các đoạn đây mà nếu đứng dưới sẽ không với tới được.

Có thể dùng thang hoặc hạ thấp giàn phơi để dễ dàng khi bảo dưỡng.
Có thể dùng thang hoặc hạ thấp giàn phơi để dễ dàng khi bảo dưỡng.

5. Bảo dưỡng thanh phơi và bát ốp trang trí. Bạn có thể quay để hạ thấp thanh phơi xuống, sau đó dùng rẻ hoặc khăn ướt vuốt nhẹ từng đoạn bao giờ thấy thanh sáng bóng là được.Về phần bát ốp trần trang trí thì dùng thang đứng lên rồi dùng khăn hoặc rẻ ướt lau xoay theo vòng của bát.

Với cách bảo dưỡng đơn giản và đúng cách trên, bạn sẽ giữ được sản phẩm giàn thông minh luôn đẹp và sử dụng được lâu hơn.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!