6 lỗi rất hay gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

6 lỗi rất hay gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh

Giàn phơi thông minh được đánh giá là đem lại nhiều lợi ích và rất dễ sử dụng, thậm chí ngay cả người già và trẻ nhỏ cũng có thể sử dụng mà không tốn sức. Mặc dù dễ sử dụng là vậy, nhưng trong quá trình vận hành giàn phơi có thể xảy ra một số lỗi, vì vậy người dùng nên nắm được những lỗi này để không mắc phải, giúp giàn phơi hoạt động bền lâu hơn.

1. Quay ngược chiều tay quay. Đây là lỗi thường gặp, ngay cả những người sử dụng quen cũng đôi lần bị quên và gặp phải lỗi này. Khi quay ngược tay quay thì giàn phơi sẽ không thể lên hoặc xuống được, thậm chí còn gây ra dồn hoặc căng dây cáp, tạo áp lực lên dây cáp. Bạn phải nhớ khi muốn nâng giàn phơi lên trên cao thì phải quay theo chiều kim đồng hồ, còn hạ giàn phơi xuống là quay ngược kim đồng hồ. Hãy hướng dẫn các thành viên trong gia đình để giàn phơi sử dụng được lâu hơn.

Quay ngược chiều tay quay là lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh.
Quay ngược chiều tay quay là lỗi thường gặp khi sử dụng giàn phơi thông minh.

2. Phơi quá trọng tải giàn phơi cho phép. Mặc dù các loại dàn phơi thông minh hiện nay được thiết kế với khả năng chịu được số lượng quần áo và chăn màn lớn hơn so với các phương thức phơi đồ truyền thống khác trên dây phơi, sào phơi hay giá phơi tuy nhiên việc đảm bảo tải trọng phù hợp là việc cần làm để giúp giàn phơi luôn bền đẹp. Chính vì vậy mà các gia đình không nên phơi quần áo hay chăn gối quá nặng, vượt quá tải trọng cho phép đối với bộ tời theo như nhà sản xuất khuyến cáo.

3. Không vệ sinh và bảo dưỡng giàn phơi theo định kỳ. Bạn có biết giàn phơi hoạt động như một ròng rọc, thông qua bộ tời, dây cáp và buli dẫn hướng, nếu không tra dầu dầu mỡ thường xuyên thì sẽ không thể tạo độ trơn tru, giàn phơi dễ bị xuống cấp và nhanh hỏng. Vì vậy để giàn phơi duy trì được công năng sử dụng và tăng tuổi thọ của dàn phơi quần áo, các gia đình nên thường xuyên lau chùi bằng khăn khô hoặc khăn ẩm để giàn phơi luôn sáng bóng và tránh bị oxy hóa do thời tiết.

Không vệ sinh và bảo dưỡng giàn phơi theo định kỳ.
Không vệ sinh và bảo dưỡng giàn phơi theo định kỳ.

4. Dây kẹt vào dẫn hướng: khi dây bị kẹt vào dẫn hướng thì thanh phơi sẽ không thể di chuyển lên hoặc xuống được. Vì vậy hãy lưu ý không nên để vật dụng gì bám trên dây cáp, tránh tình trạng mắc kẹt.

5. Không phơi đều thanh phơi. Nhiều người có thói quen phơi đồ không đều trên thanh phơi, phơi quá nặng một bên còn một bên để trống, như vậy rất không tốt vì nó sẽ tạo áp lực cho dây cáp phía bên có nhiều đồ. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên phân bố quần áo đồng đều trên thanh phơi, vừa giúp quần áo nhanh khô mà giúp giàn phơi hoạt đồng lâu hơn.

6. Quay hết dây trong củ quay. Đây là lỗi cũng rất hay gặp khi sử dụng giàn phơi. Khi bạn quay hết dây trong củ thì khi thu dây vào củ sẽ rất khó khăn, vì thế tốt nhất là nên kéo giàn phơi ở độ cao cách trần 10cm là tốt nhất.

Quay hết dây trong củ quay.
Quay hết dây trong củ quay.

Hy vọng với những thông tin trên đây, khách hàng có thể nắm được một số lỗi khi sử dụng giàn phơi. Để biết thêm chi tiết, bạn vui lòng liên hệ hotline 097.253.25.25 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn.

Rate this post

Trả lời

error: No copy!