5 lý do khiến giàn phơi thông minh nhanh xuống cấp - Giàn phơi thông minh Hòa Phát

5 lý do khiến giàn phơi thông minh nhanh xuống cấp

giàn phơi thông minh Hòa Phát - giàn phơi của mọi nhà

Ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường đồ công nghệ gia dụng, nhưng sử dụng giàn phơi thông minh như thế nào vẫn luôn là câu hỏi lớn đối với người sử dụng. “Của bền tại người”, nhất là đối với các đồ công nghệ, nếu sử dụng không đúng chúng sẽ rất dễ gặp phải các sự cố. Sau đây, hãy cùng Hòa Phát tìm ra 5 lỗi thường gặp nhất khiến giàn phơi thông minh nhanh xuống cấp.

 

Xem thêm:

Ba bước giúp kéo dài tuổi thọ của giàn phơi thông minh

Cách khắc phục các lỗi thường gặp của giàn phơi thông minh

Cách tiết kiệm từng milimet nhà ở với giàn phơi thông minh

Trước hết về cấu tạo, giàn phơi thông minh có thiết kế rất gọn nhẹ, chỉ gồm một bộ tay quay, một bộ ròng rọc và 2 thanh phơi. Trong đó, tay quay và củ quay được tạo hình từ hợp kim nhôm cao cấp chuyên dùng để chế tạo máy bay nên có độ bền cao.

Giàn phơi thông minh Hòa Phát
Giàn phơi thông minh Hòa Phát

Bộ ròng rọc là bộ phận nối giữa tay quay với hai thanh phơi. Bộ ròng rọc có cấu tạo gồm các puli (puli dẫn hướng, puli kép, puli đơn) và dây cáp. Dây cáp thường được sử dụng là dây cáp inox 304 không rỉ, không bị bào mòn. Ở các vị trí lắp mỗi loại buli được lắp thêm các bút áp trang trí nhằm tăng tính thẩm mỹ cho không gian phơi.

Cuối cùng là hai thanh phơi. Thanh phơi được làm từ hợp kim nhôm. Thanh có độ dày 0,9 mm; dài 2,4m; gồm 80 lỗ phơi trên thanh, với sức tải 45kg/thanh.

cấu tạo bộ ròng rọc của giàn phơi thông minh
cấu tạo bộ ròng rọc của giàn phơi thông minh

Thiết kế hết sức đơn giản, tuy nhiên, người dùng vẫn không thể tránh khỏi cách sử dụng sai khiến cho giàn phơi thông minh nhanh xuống cấp. Trong đó 5 lỗi thường gặp nhất gồm:

  1. Phơi đồ không đúng quy cách. Một số người sử dụng có thói quen ngại di chuyển, chỉ phơi đồ ở đầu thanh phơi gần vị trí đứng hoặc để đồ nặng quá lâu trên thanh phơi. Những tói quen này sẽ làm mất cân bằng giữa hai thanh phơi, gây ảnh hưởng lớn tới cấu trúc bộ giàn.
  2. Sử dụng tay quay sai cách. Như chúng ta đã biết, cách sử dụng tay quay đúng là: quay lên theo chiều kim đồng hồ, quay xuống ngược chiều kim đồng hồ. Tuy nhiên, trong một phút bất cẩn, bạn vẫn có thể làm sai nguyên tắc đó. Việc sử dụng tay quay sai cách gây rối dây cáp, khiến 2 thanh phơi khó di chuyển, có thể dẫn đến đứt cáp.
  3. Quay hết dây trong củ quay. Thói quen này dễ khiến dây cáp tuột khỏi củ; đồng thời gây khó khăn khi thu dây
  4. Điều khiển thanh phơi lên sát trần nhà. Khoảng cách an toàn tối thiểu từ 2 thanh phơi lên trần nhà là 10cm. Việc di chuyển lên quá gần sẽ dễ làm hỏng lớp mạ của thanh phơi, khiến chúng nhanh bị rỉ.
  5. Không bảo dưỡng thường xuyên giàn phơi. Máy móc cũng như con người, chúng cần cung cấp năng lượng. Nhất là với sản phẩm giàn phơi thông minh thường được lắp đặt ở các vị trí đón nắng, đón gió. Nếu không đươc bảo dưỡng thường xuyên, các bộ phận của chúng dễ bị rỉ, gây khó khăn cho việc sử dụng. Về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của giàn phơi. Phương pháp tối ưu, bạn nên tra dầu mỡ 3 tháng/lần; tốt nhất là dùng dầu nhớ hoặc mỡ khô.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và phương pháp khắc phục giúp bạn nâng cao độ bền của giàn phơi thông minh. Hiện nay, ngoài việc lắp đặt, Hòa Phát còn cung cấp thêm dịch vụ sửa chữa giàn phơi tại nhà. Mọi chi tiết, các bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline 0972532525.

3/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

error: No copy!