5 bước cực kỳ đơn giản để lắp đặt giànphơi thông minh chuẩnchính hãng

5 bước cực kỳ đơn giản để lắp đặt giàn phơi thông minh “chuẩn” chính hãng

Bạn có thích bộ giàn phơi này?

Để sản phẩm giàn phơi thông minh nhà bạn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động tốt và góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng sử dụng thì công đoạn lắp đặt giàn phơi thông minh là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là 5 bước cực kỳ đơn giản để lắp đặt giàn phơi thông minh “chuẩn” chính hãng

Hiện nay, thông thường có 2 cách để lắp đặt giàn phơi là lắp 2 thanh phơi song song và lắp 2 thanh phơi nối tiếp nhau. Tùy theo đặc điểm của mỗi gia đình để lựa chọn cách lắp đặt phù hợp nhất.

- Bước 1: lựa chọn cách lắp đặt phù hợp với diện tích và vị trí. Với cách lắp đặt giàn phơi thông minh song song cần đảm bảo 2 thanh phơi nằm song song và cách nhau 30 - 40cm. Đây là cách lắp đặt thường được sử dụng cho khu vực ban công hoặc các gia đình có diện tích hẹp. Với cách lắp giàn phơi thông minh nối tiếp, 2 thanh phơi được lắp nối tiếp nhau. Đây là cách thường được sử dụng cho ban công dài hoặc hành lang rộng.

photo8

- Bước 2: Xác định vị trí lắp bộ tời giàn phơi thông minh và puli dẫn hướng (2 bộ phận này của giàn phơi thông minh này luôn được lắp cùng nhau theo phương thẳng đứng). Vị trí đặt bộ tời của giàn phơi thông minh đảm bảo phải tránh nước mưa và cách nền tối thiểu là 1,2m giúp tránh hiện tượng giảm nhanh tuổi thọ cùng  như dễ dàng trong việc sử dụng. Vị trí lắp puli dẫn hướng nằm trên trần và thẳng đứng với bộ tời.

Các bạn cần chú ý những điểm sau trong bước làm này: puli kép phải cách puli dẫn hướng 40 cm và nằm trên trần nhà; Puli đơn cách puli kép từ 1,5 – 1,8m theo chiều dài thanh phơi. Nếu lắp đặt giàn phơi thông minh theo cách song song thì phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 thanh phơi từ 30 -40cm.

- Bước 3: Đi dây cáp cho giàn phơi thông minh. Trong quá trình thực hiện cần cẩn thận gỡ cuộn dây cáp tránh bị gãy, gập, xoắn hoặc làm rối dây cáp và làm dây cáp nhanh hỏng hơn. Trên puli dẫn hướng có 2 puli độc lập để luồn 2 sợ cáp, mỗi puli có 2 rãnh cáp cho 1 sợi gập đôi.

Cách thực hiện như sau: lấy 2 đầu của một sợi cáp luồn qua 2 rãnh trên puli dẫn hướng, 2 đầu dây đi tiếp vào puli kép. Sau đó một đầu dây dòng dọc xuống thanh phơi, đầu dây còn lại qua puli ngang đi tiếp sang puli đơn và xuống thanh phơi. Thực hiện tương tự với dây cáp thứ 2.

 Lưu ý, khi xuống thanh phơi dây cáp phải qua đai ống (đai ống là chi tiết để nối dây cáp và thanh phơi),

- Bước 4: Lắp đặt thanh phơi và căn chỉnh giàn phơi thông minh cho hợp lý. Đai ống để treo thanh phơi lên dây cáp. Trên đai có lỗ luồn cáp và vít giữ thanh phơi. Đảm bảo hai đầu dây cáp đi xuống nối với đai ống lắp vào thanh phơi thông minh. Đầu giữa của sợi cáp mắc ở buli dẫn hướng được nối với đầu dây cáp của bộ tời.

Lưu ý, khi lắp đặt giàn phơi thông minh cần căn chỉnh để đảm bảo cho thanh phơi nằm ngang và khi hạ thanh phơi xuống hết thì vị trí thanh phơi cao hơn bộ tời 20cm.

Gianphoithongminhhoaphat.vn chuyên cung cấp các loại giàn phơi thông minh, giàn phơi quần áo với chất lượng cao, mẫu mã đa dạng, giá cạnh tranh. Bạn có nhu cầu lắp đặt và sử dụng giàn phơi thông minh của chúng tôi sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng cao, bảo hành chu đáo cùng nhều ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Xin vui lòng liên hệ Hotline 097.253.25.25 để được tư vấn chi tiết và lắp đặt sản phẩm miễn phí tại nhà.

Đánh giá bài viết
 
error: No copy!